Chủ đề nóng

lừa đảo xin việc

 • Truy tố nguyên Phó Đồn Công an ở Hà Nội lừa "chạy" vào trường Công an

  Truy tố nguyên Phó Đồn Công an ở Hà Nội lừa "chạy" vào trường Công an

  Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 1 người nguyên là Phó Đồn trưởng Đồn Công an ở huyện Phú Xuyên.
 • Người đàn bà giăng bẫy "chạy" công chức, chiếm đoạt tiền tỷ

  Người đàn bà giăng bẫy "chạy" công chức, chiếm đoạt tiền tỷ

  Do vay nợ nhiều người không có khả năng chi trả, Đường đã nhận 3,1 tỷ đồng của 15 bị hại để chạy biên chế vào các cơ quan Nhà nước, rồi chiếm đoạt.
 • Bắt đối tượng lừa đảo tiền xin việc

  Bắt đối tượng lừa đảo tiền xin việc

  Tự giới thiệu mình có mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan nhà nước, Hồ Thị Ánh Tuyết đã hứa hẹn xin việc cho nhiều người để chiếm đoạt tiền.
 • Lừa xin việc trong ngành công an, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

  Lừa xin việc trong ngành công an, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

  Mặc dù không có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước và trong ngành công an, nhưng Vũ Thị Thanh Nhàn (41 tuổi, trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
 • Bắt nhóm lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  Bắt nhóm lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  Nắm bắt được nhu cầu xin việc làm của người dân, một nhóm đối tượng đã giả danh các công ty tuyển dụng nhân sự để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt khoảng 40 vụ, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
 • Lừa đảo xin việc chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

  Lừa đảo xin việc chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

  Lấy danh nghĩa là trưởng bộ phận quản trị bảo vệ tại một cơ quan Nhà nước và có mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc làm, Nhâm Văn Thành (37 tuổi, trú tại Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình) đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của 35 trường hợp.
 • Sập bẫy "mỹ nhân" lừa đảo xin việc

  Sập bẫy "mỹ nhân" lừa đảo xin việc

  Dù không có mối quan hệ, không có khả năng xin việc nhưng Phạm Hồng Nhung (31 tuổi, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vẫn luôn tự giới thiệu mình có khả năng xin việc, thậm chí xin được vào ngành Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Nữ giáo viên tiếng Nhật xinh đẹp và chiêu trò lừa tiền tỷ

  Nữ giáo viên tiếng Nhật xinh đẹp và chiêu trò lừa tiền tỷ

  Ngày 4.11, CQĐT Công an TP.Hà Nội đã hoàn tất điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND TP truy tố bị can Vũ Huyền Vi (27 tuổi, quê quán huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), về tội danh nêu trên.
 • Clip: Thủ đoạn lừa đảo mới dưới hình thức xin việc

  Clip: Thủ đoạn lừa đảo mới dưới hình thức xin việc

  Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp, Công an quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng nữ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm. Đây là hình thức lừa đảo mới với số tiền tuy nhỏ, nhưng có quy mô lớn với rất nhiều bị hại.
 • Nữ cán bộ Ban Dân tộc tỉnh lừa xin việc chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

  Nữ cán bộ Ban Dân tộc tỉnh lừa xin việc chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

  Là chuyên viên Phòng Tuyên truyền và địa bàn-Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, Đinh Thị Ngọc Hà (52 tuổi, ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) khoe khoang quen biết "lớn" nên có thể "chạy" xin việc làm. Theo đó hàng loạt người dân đã cả tin đưa cho Hà số tiền trên 5,3 tỷ đồng để nhờ giúp.