Lúa nếp
-
Nếp Gà gáy Mỹ Lung nổi tiếng là thứ gạo đặc sản ngàn năm của người dân tộc Mường ở huyện Yên Lập (Phú Thọ) gắn liền với huyền thoại được nhiều người dân nơi đây truyền miệng từ đời này sang đời khác.
-
Nói tới cơm gạo, hẳn ai cũng nghĩ tới hạt gạo trắng trong. Bát cơm trắng thơm ngon như một biểu tưởng của sự ấm no, sung túc. Chẳng thế mà hạt gạo còn được gọi bằng cái tên mĩ lệ là “ngọc thực”.
-
Cơm Pồi là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào Chứt ở Minh Hóa (Quảng Bình).
-
Đi dọc miền Tây Bắc, với biết bao điều kì thú trong các mon ăn dân tộc nổi tiếng của từng mường, bản. Từ cơm lam,măng đắng hay thịt hun khói, nậm bịa đều là mon ăn dân dã nơi đây. Nhưng, thứ không thể thiếu trong các ngày lễ tết,hội hè, Rằm tháng Tám... phải kể đến xôi nếp ngũ sắc.
-
Ngày 11.2, ông Nguyễn Công Trí ở ấp Bình Đông 2, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân cho biết, trước Tết Giáp Ngọ vài ngày, ông đã mua 5 loại thuốc gồm: Kinalux 25EC, Filia 52 SE, Sches Yntop 500 WG, Kun Super 150 SC, Yomivil 115WG về xịt cho ruộng lúa nếp của mình.
-
Các cấp Hội nông dân tỉnh đang tích cực liên kết, tạo cầu nối giữa nông dân và doanh nghiệp trong tiêu thụ nông sản hàng hóa.
-
Theo tìm hiểu của phóng viên NTNN, tại giấy phép sản xuất rượu số 01/GP-SCT ngày 6.1.2010 do Sở Công Thương Hà Nội cấp, Công ty CP Xuất nhập khẩu 29 Hà Nội (XNK 29) được sản xuất 3 loại rượu...
-
Lớp dạy canh tác lúa cải tiến mở tại xã Cổ Loa, Đông Anh, TP.Hà Nội do Hội nông dân xã phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật huyện tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều nông dân trong xã.
-
Những ngày này đến các phum, sóc ở vùng Bảy Núi (An Giang) đều nghe rộn rã tiếng chày giã cốm dẹt, một loại thức cúng không thể thiếu trong ngày lễ Ok-om-bok của bà con dân tộc Khmer Nam Bộ.