Chủ đề nóng

Luận tội Trump: Quyết định bất ngờ của dân Mỹ

Văn Giang Chủ nhật, ngày 29/09/2019 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần một nửa số người được hỏi ở Mỹ ủng hộ thủ tục luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, được đảng Dân chủ tại Hạ viện khởi xướng.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Trump.

Dữ liệu này được lấy trong cuộc khảo sát, thực hiện bởi tờ The Hill và công ty nghiên cứu HarrisX. Được biết, 47% số người được hỏi ủng hộ thủ tục luận tội chống lại nhà lãnh đạo Mỹ, cao hơn 12% so với con số 3 tháng trước đó. 42% số người được hỏi phản đối, 11% không quyết định được câu trả lời. Tổng cộng, một ngàn người đã tham gia vào cuộc khảo sát

Cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 26-27 tháng 9, vài ngày sau khi Hạ viện mở cuộc điều tra chính thức về vụ bê bối điện thoại của ông Trump và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Thủ tục luận tội bắt đầu sau những cáo buộc rằng ông Trump, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại vào tháng 7, đã yêu cầu ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra về hoạt động của con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Ukraine, để đổi lấy việc cung cấp hỗ trợ tài chính và quân sự cho Kiev.

Vào ngày 24/9, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố, trên cơ sở những nghi ngờ này, thủ tục luận tội chống lại tổng thống Mỹ đã bắt đầu. Thủ tục này sẽ xác định xem có cơ sở nào để đưa vấn đề luận tội ra bỏ phiếu ở quốc hội hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem