Chủ đề nóng

Lười đi bộ, gọi ngay trực thăng cứu hộ để… quá giang

Thứ tư, ngày 14/08/2013 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai công dân Hà Lan đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù 6 tháng vì hành vi lạm dụng dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tại đất nước Áo.
Bình luận 0

Được biết, hai đối tượng nói trên là bạn của nhau, lần lượt 27 và 30 tuổi. Sau khi leo lên tới đỉnh Hoher Goll cao 1.750m gần thành phố Salzburg thuộc Áo, họ bắt đầu cảm thấy ngại leo xuống và tìm cách… giở trò.


Viết lưu bút tại một trạm dừng chân trên đỉnh núi, hai người khoe: “Chúng tôi sắp xuống núi bằng máy bay trực thăng”.

Nói là làm, họ liền gọi một trực thăng cứu hộ với lý do đã quá mệt để tiếp tục hành trình. Trên thực tế, lý do duy nhất chỉ vì họ ngại đi mà thôi.

Hiện, các thủ tục truy tố đã được tiến hành. Hai thanh niên trên có khả năng phải lãnh án tù 6 tháng và nộp phạt 2.000 bảng Anh nếu bị kết tội lạm dụng tín hiệu khẩn cấp.

“Căn bản là chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng, những biện pháp cứu hộ và chuyến bay tìm kiếm chỉ được triển khai trong những trường hợp thực sự cần thiết. Bởi lẽ, đội cứu hộ luôn phải đối mặt với những hiểm nguy.”, đại diện giới chức địa phương cho biết.

Thu Thảo (Theo Orange) (Thu Thảo (Theo Orange))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem