Chủ đề nóng

luống hoa

 • Văn Trì mùa đỏ những tán bàng…

  Văn Trì mùa đỏ những tán bàng…

  Đi trên đường Văn Trì - Tây Tựu, (quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) vào những ngày này, ngoài cảm giác lâng lâng hương hoa của bưởi Diễn nở rộ bên những luống hoa xuân, ta còn thấy rạo rực hơn khi bắt gặp những tán bàng lá đỏ trong nắng Tháng Giêng…
 • Rét non

  Rét non

  Đã lâu mình không nhớ mình có thể làm thơ trong nỗi nhớ người, như tạm quên chiếc hôn giã biệt từng đắm say thầm lặng giữa tâm hồn. Chợt sáng mai này thức giấc, khuấy động những phôi pha từ đâu đó ngược về với vị gió non tơ của mùa rét. Thành phố ngọt ngào hơn khi dõi mắt qua nếp lá để nhìn nắng cứ lên cao về phía đồi xa, nao lòng chợt hiểu sông đang miệt mài quen với những bóng râm mà đến mai sau, đến mãi mãi nắng không biết mình để lại trên mặt nước.
 • Tết này con không về được mẹ ơi!

  Tết này con không về được mẹ ơi!

  Thấy mọi người ai cũng đang nao nức về quê đón tết mà trong lòng tôi buồn quá. Tết này con không về được mẹ ơi!
 • Trồng hoa tết ngắn ngày sau lũ

  Trồng hoa tết ngắn ngày sau lũ

  Cơn lũ lịch sử vừa qua đã khiến ND làng chuyên canh hoa cúc Vĩnh Liêm (thị xã An Nhơn, Bình Định) gần như trắng tay. Những ngày này, bà con đang vớt vát với hoa ngắn ngày.
 • Một tập thơ bán hết 3.000 bản sau ngày phát hành

  Một tập thơ bán hết 3.000 bản sau ngày phát hành

  Dân Việt - Như tựa đề của cuốn sách, “Đi qua thương nhớ” mang hơi hướm của một câu chuyện kể: “Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?”
 • Loa kèn lỗi hẹn mùa dạo phố

  Loa kèn lỗi hẹn mùa dạo phố

  Dân Việt - Tháng Tư về thường là lúc những đóa hoa loa kèn trắng muốt đua nhau dạo phố theo những gánh hàng hoa rong. Ấy thế mà năm nay, loa kèn bỗng vãn lạ thường.
 • Gieo mầm khát vọng sống nơi trại giam

  Gieo mầm khát vọng sống nơi trại giam

  (Dân Việt) - Trước khi phạm tội là thượng uý, công tác ở Phòng chính trị Bộ Chỉ huy quân sự một tỉnh, rồi một phút nông nổi để nhận án tù, hiện Trần Quốc Ngư đang nỗ lực để cải tạo tốt...
 • Ngắm đường phố Đà Nẵng ngày 28 Tết

  Ngắm đường phố Đà Nẵng ngày 28 Tết

  Dân Việt - Dịp Tết Nhâm Thìn, hoa tươi được trang trí dọc con đường Bạch Đằng, TP Đà Nẵng với muôn hình dạng, khắp các con phố rợp màu cờ đỏ…
 • Hoa Ngọc Hà thời đô thị hóa

  Hoa Ngọc Hà thời đô thị hóa

  (Dân Việt) - Mảnh vườn hoa giống của gia đình ông Trần Nguyên Bộ nằm lọt thỏm giữa lô nhô những nhà bê tông 4- 5 tầng.
 • Hồ Hoàn Kiếm rực sắc với phố hoa chào năm mới

  Hồ Hoàn Kiếm rực sắc với phố hoa chào năm mới

  Dân Việt - Việc thu gọn phần trình bày, các tiểu cảnh được sắp đặt gọn trên hè phố Đinh Tiên Hoàng làm cho Lễ hội năm nay bớt rườm rà những không kém rực rỡ, lộng lẫy với muôn ngàn sắc màu.