Chủ đề nóng

Lượng máu dự trữ gần chạm đáy, Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 12/06/2021 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy đã gần chạm đáy, chỉ còn dưới 1.400 đơn vị, trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại Trung tâm là trên 10.000 đơn vị.
Bình luận 0
Lượng máu dự trữ gần chạm đáy, Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu - Ảnh 1.

Kho máu dự trữ tại Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy. (Ảnh: BVCC).

TS.BS Lê Hoàng Oanh - Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho biết, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện, khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng so với trước đây. 

Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy (dưới 1.400 đơn vị máu, trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại Trung tâm là khoảng trên 10.000 đơn vị). 

Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy là nơi cung cấp máu phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như khu vực phía Nam. 

Do phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, kế hoạch cử các đoàn công tác của Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tại TP.HCM đến các tỉnh thành để tiếp nhận máu lưu động gần như đã bị hủy bỏ hàng loạt. Bên cạnh đó, số lượng người đến hiến máu trực tiếp tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cũng giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng 20 người/ngày.

Lượng máu dự trữ gần chạm đáy, Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu - Ảnh 3.

Thiếu máu ảnh hưởng rất lớn tới việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Trước những khó khăn khi lượng máu dự trữ gần cạn kiệt, ảnh hưởng lớn đến công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để hiến máu cứu người, mang lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân kém may mắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem