Chủ đề nóng

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương

Chủ nhật, ngày 07/03/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lương Xuân Trường là trường hợp hiếm hoi của bóng đá Việt Nam có thể cộng tác để thành lập một Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế.
Bình luận 0

Sáng 7/3, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đánh dấu một thăng tiến quan trọng trong sự nghiệp của mình. Tiền vệ của HAGL đã chính thức khai trương Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC mà anh là người đồng sáng lập và chủ đầu tư.

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 1.

Xuân Trường khai trương Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế.

Xuân Trường có sự kết hợp cùng bác sĩ Choi Ju-young để lập nên Trung tâm này. IRC được thành lập dựa trên nghiên cứu các mô hình trung tâm phục hồi chấn thương thể thao thành công tại Hàn Quốc và thế giới. Ngoài "thần y" Choi Ju-young còn có Lee Jung-bin (Hàn Quốc) và bác sĩ thể thao đầu ngành Việt Nam Nguyễn Trọng Hiền, Nguyễn Trọng Hiền, Trần Anh Tuấn, Lee Jung Bin, Trần Huy Thọ, Nguyễn Đình Đức hỗ trợ cho tiền vệ sinh năm 1995 về mặt chuyên môn.

Chia sẻ không buổi Lễ khai trương Trung tâm Chấn thương phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC, đồng sáng lập Lương Xuân Trường cho biết: “Chấn thương là điều không thể thiếu nhưng không ai mong cả. Không chỉ bóng đá, mà vận động viên của nhiều môn thể thao khác như vật, đấu kiếm, điền kinh… cũng từng bỏ sự nghiệp vì chấn thương.”

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 2.

Bước thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp của Xuân Trường.

“…Khoản chi phí khổng lồ, may mắn có tài trợ nhưng nhiều người không có điều đó. Tôi rút ra những yếu tố dẫn đến bình phục chấn thương, phẫu thuật điều trị chỉ là 50%, còn lại là liệu trình phục hồi thể lực, tâm lý. Cần giáo án, phác đồ điều trị phù hợp.”

Chính Xuân Trường là một trong những cầu thủ tiêu biểu hiểu rõ nhất sự khốn khổ, bế tắc và hoang mang lo lắng khi gặp phải chấn thương nặng, kiểu như đứt dây chằng gối. Tuy nhiên anh may mắn được các bác sỹ tại ĐT Việt Nam và CLB HAGL hỗ trợ nhiệt tình.

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 3.

Xuân Trường thấu hiểu những khó khăn mà một VĐV gặp phải khi chấn thương.

Trong khi đó nhiều VĐV thể thao không có được may mắn đó. Vì thế Trung tâm IRC ra đời với mục tiêu chăm sóc các VĐV một cách toàn diện, phục hồi chuyên sâu và tăng cường kỹ năng để sớm trở lại thi đấu với phong độ tốt nhất như trước khi dính chấn thương.

Trong lễ ra mắt Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế, rất nhiều đồng đội ở tuyển quốc gia và HAGL đến tham dự. Trong đó có nhiều cầu thủ từng trải qua cảm giác chấn thương hành hạ như Văn Thanh, Duy Mạnh…

Một số hình ảnh trong buổi lễ Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế:

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 4.

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 5.

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 6.

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 7.

Lương Xuân Trường lấn sân sang kinh doanh: Mở cả Trung tâm phục hồi chấn thương - Ảnh 8.

Ngoài việc hợp tác để mở Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế, trước Lương Xuân Trường cũng đã hợp tác cùng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa để biên soạn cuốn từ điển Hàn - Việt, đồng thời là chủ 1 cửa hàng cafe ông Bầu ở TP.HCM. Thời gian tới, tiền vệ người Tuyên Quang này có ý định ra mắt một thương hiệu thời trang cá nhân giống như đồng đội Nguyễn Văn Toàn.

Phong Trần (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem