-
Ở Trung Quốc, lưu huỳnh có thể sử dụng trong việc sản xuất đũa tre với lượng rất thấp, dư lượng sulfur dioxide dưới 600 milligram/kg đũa, nhưng lưu huỳnh không được sử dụng trong việc sản xuất đũa gỗ.
-
(Dân Việt) - Chiều 4.3, Công an TP.Cần Thơ cho biết: "Cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Hoàng Sang (28 tuổi, ngụ ở TP.HCM).
-
(Dân Việt) - Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.
-
(Dân Việt) - Kết quả nghiên cứu cho thấy: Phân bón có một vai trò cực kỳ quan trọng để cây cà phê đạt năng suất cao, chất lượng tốt.
-
Chỉ số octan trong xăng và lưu huỳnh trong dầu diesel - các tác nhân được cho là sát thủ thầm lặng làm hỏng máy móc và dẫn đến cháy xe hàng loạt thời gian qua.
-
(Dân Việt) - Ngày 19.10, tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng, vật tư nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ NNPTNT đã đưa ra cảnh báo đối với 2 sản phẩm măng và thịt bò khô.
-
(Dân Việt) - Đây là số măng tươi được cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ tại nhà ông Hà Văn Liêm, trú tại xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, cuối tháng 9 vừa qua.
-
(Dân Việt) - Chất đạm (N), chất lân (P2O5); chất Kali (K2O) và các chất dinh dưỡng trung lượng như manhê, canxi (vôi), silíc, các chất vi lượng như lưu huỳnh, kẽm, bo, sắt, coban, đồng... rất cần thiết cho cây trồng, đặc biệt là cây đậu, lạc.
-
(Dân Việt) - Lưu huỳnh nếu dùng số lượng lớn, sử dụng ở nồng độ cao thì sẽ phản ứng với hơi ẩm để tạo ra axít sulfurơ có thể gây tổn thương cho phổi, mắt, thậm chí gây nhiễm độc máu.
-
Số măng này nhờ sơ chế bằng lưu huỳnh nên măng tươi luôn đẹp mắt, đặc biệt có thể để nhiều tháng vẫn không bị úng, hôi thối.