Hà Nội: 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao

Thứ hai, ngày 04/02/2013 06:39 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.
Bình luận 0

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.

Có 3 mẫu măng có hàm lượng lưu huỳnh cao là măng lá, măng và măng củ khô. Lưu huỳnh (người dân thường gọi là diêm sinh) là hóa chất độc hại không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem