Chủ đề nóng

Mặc áo cũ của Barcelona phải... ngồi tù?

Tùng Lâm (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 10/06/2017 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phản đối Qatar, các quốc gia Trung Đông tiếp tục có những động thái mạnh mẽ. Theo đó, Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất và Bahrain vừa ban hành lệnh cấm người dân những nước này mặc những chiếu áo của Barcelona có in chữ Qatar Airway.
Bình luận 0

Hôm 5.6 vừa qua, 7 nước gồm Saudi Arabia, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain, Ai Cập, Libya, Yemen và Maldives đã tuyên bố chấm dứt quan hệ với Qatar, cáo buộc nước này ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Saudi Arabia, UAE và Bahrain đặt ra thời hạn 14 ngày để công dân Qatar về nước, riêng Saudi Arabia chỉ cho các nhà ngoại giao Qatar 48 giờ để về nước.

Saudi Arabia, UAE và Bahrain cấm người dân mặc áo Barcelona có in dòng chữ Qatar Airways.

Không những vậy, Saudi Arabia, UAE và Bahrain đã đóng cửa không phận với "người hàng xóm" Qatar, đồng thời cáo buộc Qatar Airways cũng tham gia ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Họ dừng mọi quan hệ, hoạt động làm ăn với hãng hàng không danh tiếng này. Thậm chí theo như thông tin từ tờ OLE, UEA, Saudi Arabia và Bahrain còn ban hành đạo luật phạt tù 15 năm, đồng thời phải nộp phạt 110.000 bảng nếu công dân khoác chiếc áo đấu Barcelona in chữ Qatar Airway trước ngực.

Qatar Airways từng là nhà tài trợ chính của Barcelona từ năm 2013 đến 2016, trước đó là Qatar Foundation. Hiện đội bóng xứ Catalan đã kí hợp đồng bốn năm với tập đoàn điện tử Rakuten và cũng chấm dứt những vấn đề liên quan đến hãng hàng không từ Qatar. Tuy vậy, họ không đưa ra bất cứ bình luận nào về cáo buộc Qatar Airway ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

Trong ngày hôm qua, một loạt tờ báo thể thao của châu Âu đã cho rằng, rất có thể Qatar sẽ bị tước tư cách chủ nhà World Cup 2022 do những cáo buộc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Dù vậy cho tới lúc này, LĐBĐ Thế giới (FIFA) chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Thực tế trong quá khứ, FIFA từng trừng phạt rất nặng các liên đoàn thành viên thuộc các quốc gia xảy ra chiến tranh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem