Mâm cỗ cúng rằm tháng 7
-
Cúng Rằm tháng 7 Âm lịch được nhiều gia đình rất coi trọng. Theo phong tục, các gia đình thường chuẩn bị 3 mâm cúng.
-
Rằm tháng 7 là một ngày lễ quan trọng trong năm. Chính vì vậy lễ cúng Rằm tháng 7 được các gia đình hết sức coi trọng, lưu tâm.
-
Mâm cỗ mặn cúng rằm tháng 7 luôn được mọi người chú trọng, bày tỏ lòng thành kính với Tổ tiên, nguyện ước điều may mắn, an lành.
-
Để làm một mâm cỗ chay 11 món vừa ngon lại đẹp mắt cúng Rằm tháng 7, chị Thanh Hoan chỉ mất 2 tiếng.
-
Thông thường, Rằm sẽ cúng vào ngày 15 Âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên, đối với Rằm tháng 7 thì sẽ không cúng vào đúng ngày 15 mà sẽ diễn ra từ ngày mùng 2 đến ngày 14 Âm lịch.
-
Những mâm cỗ đủ vị, từ mặn đến chay với nhiều màu sắc rực rỡ được chị em nội trợ tự tay chuẩn bị để cúng rằm tháng 7 khiến không ít người phải xuýt xoa khen ngợi.
-
Chuyên gia văn hóa Nguyễn Đức Hiển cho biết, tùy mỗi gia đình có thể cúng chay hoặc cúng mặn.
-
Cúng Rằm tháng Chạp là phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt, chính vì vậy mâm cỗ cần chuẩn bị tươm tất, kỹ lưỡng.
-
Bạn có thể làm mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy theo khẩu vị của gia đình, chủ yếu là tấm lòng thành tâm kính dâng lên tổ tiên.
-
Công thức chả giò rế khoai môn vừa thơm ngon lại giòn tan này hẳn sẽ mang lại cho gia đình bạn một món ăn Rằm tháng Bảy đầy hương vị đấy.