Mâm cỗ
-
Diệc là một làng nghề làm mộc nổi tiếng có từ gần 600 năm trước của xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, thường được nhắc đến trong thơ ca xưa “Làm đình Cao Đà, làm nhà mộc Diệc”. Làng Diệc cũng nổi tiếng với tục khao lão rất đặc biệt và mâm cỗ yến lão có những món ăn độc nhất vô nhị.
-
5 món ăn dưới đây là sự kết hợp giữa món nóng và món nguội, mỗi món đều mang một ý nghĩa cát tường cho ngày đầu năm mới
-
Với người Việt Nam, mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng rất được coi trọng, đặc biệt có những vùng Rằm tháng Giêng được tổ chức như cái Tết thứ hai. Vậy nên lễ vật cúng Rằm tháng Giêng luôn được chuẩn bị chu đáo.
-
Người xưa có câu “Lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng”, vì vậy những mâm cúng ngày Rằm tháng Giêng thường được coi trọng và chuẩn bị chu đáo, cẩn thận dù ở bất kỳ đâu, cùng xem lễ vật cúng Rằm tháng Giêng trong miền Nam gồm có những gì?
-
Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng với người Việt. Vì vậy, mâm cỗ rằm tháng Giêng cần chuẩn bị tươm tất và thịnh soạn. Dưới đây là gợi ý top những cửa hàng làm mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng chuẩn nhất để bạn có ngày lễ nhẹ tênh.
-
Theo quan niệm dân gian, dưa hấu, canh khổ qua, lạp xưởng là những món ăn mang lại may mắn cho năm mới.
-
Về làng Đức Hòa hay còn được gọi là làng Vũ Đại những ngày cuối năm, các hộ dân ngày ngày "nổi lửa" kho cá từ sáng đến tối, kiếm tiền bạc triệu dễ như bỡn.
-
Không chỉ giỏi giang trong công việc mà cô vợ này cực kỳ đảm đang. Mùa Trung thu năm nay cô đã gây sốc cho mọi người khi tự tay chuẩn bị mâm cúng khổng lồ.
-
Không khí WC tràn ngập khắp mọi nơi nhưng chị em vẫn không quên nhiệm vụ của mình. Những mâm cỗ đầy màu sắc, hấp dẫn càng làm cho ngày Tết Đoan Ngọ thêm phần ý nghĩa.
-
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết đến, trên hội nhóm nấu ăn đang “ngập” trong các món ăn của chị em chia sẻ. Mâm cỗ, dưa hành muối...là những món nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ mọi người.