Mắm tôm chua
-
Tại Huế có nhiều món ngon với hương vị rất riêng. Trong đó độc đáo nhất là các món ăn từ những loài sống trong nước, qua cách chế biến tài tình của người Huế đã tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.
-
Những món ăn bình dân như bánh nậm, bánh lọc, cà pháo, mắm tôm, bún phở… của Việt Nam đua nhau vượt đại dương ra thế giới để phục vụ bà con kiều bào ở Hải ngoại.
-
Công ty TNHH sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Ngọc Liên tham gia chương trình OCOP cấp thành phố với 5 sản phẩm gồm: cà pháo ngâm, cà pháo mắm tôm chua, cà pháo mắm nêm, cóc chua ngọt và dưa món.
-
Theo nghề nhiều năm, chị Công Huyền Tôn Nữ Thu Hương có những bí quyết riêng để biến con tôm đầm phá Tam Giang thành món mắm chua nức tiếng.
-
Những con tôm đất tươi được ủ với hỗn hợp: đường, nước mắm, riềng, tỏi... sau 25- 30 ngày sẽ tạo ra tôm chua màu đỏ hồng, thơm ngon.
-
Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm... là các loại mắm Huế ngon, trở thành món đặc sản do cách chế biến và chọn nguyên liệu rất riêng, không giống như ở nhiều nơi khác.