Mận hậu Sơn La
-
Mận Pu Nhi - đặc sản vùng cao Sơn La có vỏ đỏ tía, ruột đỏ, róc hạt, bên ngoài có lớp phấn trắng, ngọt, thơm… Với giá bán buôn từ 60-80 nghìn đồng/1 kg, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.
-
Những ngày này, trên rẻo cao Pu Nhi (thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), mận Pu Nhi đã vào vụ thu hoạch. Quả mận Pu Nhi có vỏ đỏ tía, ruột đỏ, róc hạt, bên ngoài có lớp phấn trắng, ngọt, thơm và được ví là “cherry Việt Nam”.
-
Xã Phiêng Khoài, Lóng Phiêng... là “thủ phủ mận hậu" của huyện Yên Châu (Sơn La). Vào vụ thu hoạch, dọc hai bên đường, xe tải, xe container lạnh xếp hàng dài chờ thu mua mận hậu để chuyển về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ. Trung bình mỗi ngày, hàng trăm tấn mận hậu của huyện Yên Châu được thu mua.
-
Tỉnh Sơn La và Liên hiệp HTX Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) phối hợp tổ chức "Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La" tại Hà Nội. Trong tuần lễ giới thiệu mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La, dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu thu hoạch từ vùng nguyên liệu thuộc huyện Mộc Châu, Yên Châu.
-
Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu 2024 với thông điệp "sản xuất sạch gắn với bảo vệ môi trường" diễn ra sôi động, hấp dẫn tại thung lũng mận Nà Ka (Mộc Châu, Sơn La) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân và du khách đến thưởng thức những trái mận giòn - ngọt - to hết sức thơm ngon.
-
Theo ông Võ Trần Ngọc, Giám đốc kinh doanh Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), đơn vị dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La trên hệ thống phân phối với giá ưu đãi tốt nhất, kết hợp các hoạt động dùng thử, trưng bày sản phẩm tại 130 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra.
-
Ngày 19/5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ khởi hành đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op
-
Nếu như cây ngô, cây sắn được coi là cây cứu đói với người nông dân Sơn La trước đây; thì nay cây mận hậu lại là cây "leo" từ nấc thang giảm nghèo lên làm giàu của bà con các dân tộc xã biên giới Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
-
Mận hậu Sơn La chính thức được đưa vào các suất ăn trên các chuyến bay của hãng hàng không VietNam Airlines, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Mận hậu - một trong những trái cây chủ lực của tỉnh Sơn La chính thức được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, mở ra cơ hội mới trong việc tiêu thụ nông sản của địa phương này.