Chủ đề nóng

mận hậu sơn la

 • Mận hậu Ruby Sơn La vào Nam bán đắt ngang thịt bò, nhiều người vẫn tìm mua bằng được

  Mận hậu Ruby Sơn La vào Nam bán đắt ngang thịt bò, nhiều người vẫn tìm mua bằng được

  Mận hậu Ruby Sơn La được vận chuyển bằng đường hàng không vào TP.HCM và được bán với giá 230.000 đồng/kg. Giá này ngang ngửa 1kg thịt bò nhưng nhiều người vẫn mua bằng được.
 • Một ngày lên sàn thương mại điện tử, gần 1 tấn mận hậu Sơn La được tiêu thụ

  Một ngày lên sàn thương mại điện tử, gần 1 tấn mận hậu Sơn La được tiêu thụ

  Chỉ sau 1 ngày được mở bán trên sàn thương mại điện tử Shopee, đã có gần 1 tấn mận hậu và xoài tròn của Sơn La được tiêu thụ.
 • Hiếm có: Mộc Châu trúng đậm mận "VIP", thương lái vào vườn chọn từng quả, đầu mùa nông dân đã thu tiền tỷ

  Hiếm có: Mộc Châu trúng đậm mận "VIP", thương lái vào vườn chọn từng quả, đầu mùa nông dân đã thu tiền tỷ

  Năm nay, mận đầu mùa ở Mộc Châu (Sơn La) không những tăng giá mà còn được mùa. Giá mận Mộc Châu chín sớm bán tại vườn dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg. Đặc biệt, năm nay các hộ trồng mận ở thung lũng Nà Ka trúng đậm mận chín sớm. Riêng mận "VIP", giá bán tại vườn 65.000-70.000 đồng/kg.
 • Sơn La: Trồng mận hậu trái rõ là ngon, được mùa nhưng giá bán rẻ chưa từng thấy

  Sơn La: Trồng mận hậu trái rõ là ngon, được mùa nhưng giá bán rẻ chưa từng thấy

  Theo ghi nhận của DANVIET.VN, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá mận hậu Sơn La năm nay giảm giá kỷ lục chưa từng có. Mận hậu nông dân đang bán giá dao động từ 2.000 – 4.000 đồng/kg tuỳ loại quả, nhiều gia đình chán nản...
 • Chỉ mới 2 tháng hái mận bán, ông Địa đã bỏ túi 50 triệu đồng

  Chỉ mới 2 tháng hái mận bán, ông Địa đã bỏ túi 50 triệu đồng

  Lão nông Lù Văn Địa, bản Lả Sẳng (phường Chiềng An, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) từng ăn nên làm ra với nghề trồng dâu nuôi tằm nhưng do điều kiện không có, ông Địa chuyển sang trồng cây mận. Nhờ phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, cây mận sinh trưởng và phát triển rất tốt. Từ cây mận, gia đình ông Địa đã có cuộc sống ổn định, từng bước làm giàu trên chính mảnh đất mình sinh ra.
 • Tin vui: Mận Sơn La sắp được công bố nhãn hiệu chứng nhận

  Tin vui: Mận Sơn La sắp được công bố nhãn hiệu chứng nhận

  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội thảo một số nội dung về hệ thống nhận diện và quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho sản phẩm quả mận hậu của tỉnh Sơn La.
 • Sơn La: Mùa mận hậu "thất bại", giá tăng cao mà lá... nhiều hơn quả

  Sơn La: Mùa mận hậu "thất bại", giá tăng cao mà lá... nhiều hơn quả

  Mùa mận hậu năm 2019 được coi là một vụ mùa “thất bại” của bà con ở xã Chiềng Ngần (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) bởi cây mận hậu nơi đây không chỉ cho quả ít và bé mà giá bán cũng thấp hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, những ngày gần đây, khi quả mận hậu bắt đầu căng mọng, chín ngọt và bán được giá cao hơn thì cũng là lúc quả trên cây không còn nhiều, khiến các hộ dân ở Chiềng Ngần tiếc rẻ.
 • Mộc Châu: Ngày hội hái quả 2019 diễn ra ở thung lũng Nà Ka

  Mộc Châu: Ngày hội hái quả 2019 diễn ra ở thung lũng Nà Ka

  Ngày hội hái quả lần thứ V được tổ chức vào ngày 25.5.2019, dự kiến sẽ diễn ra tại thung lũng mận Nà Ka nằm cách xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) khoảng 16km. Việc tổ chức ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận; tạo cơ hội để những người trồng mận và doanh nghiệp có cơ hội hợp tác, đưa sản phẩm mận hậu đến với người tiêu dùng trong nước và Quốc tế.
 • Anh nông dân người Mông mỗi năm thu nửa tỉ đồng từ mận hậu

  Anh nông dân người Mông mỗi năm thu nửa tỉ đồng từ mận hậu

  Gia đình anh Tráng A Nắng là người dân tộc Mông ở tiểu khu Pa Khen, thị trấn nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La) năm nay lại có mùa mận hậu bội thu. Ước tính vợ chồng anh có thu nhập 400 - 500 triệu đồng/năm.
 • Sơn La: Nông dân vui vì... mận hậu mất mùa, nhưng được giá

  Sơn La: Nông dân vui vì... mận hậu mất mùa, nhưng được giá

  Với cả nghìn ha mận hậu được thâm canh trong nhiều năm liền, Sơn La được coi là “thủ phủ” mận hậu vùng Tây Bắc. Khoảng chục năm trở lại đây, nguồn thu từ cây mận hậu khá cao nên vẫn được bà con đầu tư phát triển. Trong đó, riêng xã Chiềng Đen của TP.Sơn La thì 16/16 bản, bà con đều trồng mận hậu với diện tích đã cho quả lên tới hơn 300ha.