Mận hữu cơ
-
Vườn mận hữu cơ hơn 30 năm tuổi của anh Nguyễn Xuân Văn, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La) cho chất lượng quả thơm ngon. Cây mận nào cũng được bao phủ lớp địa y xanh rì.
-
Để nâng cao giá trị cho cây mận hậu, người trồng mận Mộc Châu (Sơn La) đang tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sản xuất theo hướng hữu cơ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
-
Thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng, Mận hậu đã trở thành một trong những cây ăn quả chủ lực của huyện Mộc Châu (Sơn La). Để nâng cao giá trị, người trồng mận Mộc Châu đang tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là sản xuất theo hướng hữu cơ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
-
Vượt qua tất cả những khó khăn về địa hình, khí hậu, anh Nguyễn Đình Thuận ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã nỗ lực cải tạo vườn mận 20 năm tuổi của gia đình thành vườn mận hữu cơ, cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.