Chủ đề nóng

Mảnh vỡ UFO được phát hiện từ 70 năm trước tiết lộ điều bất ngờ

Thứ tư, ngày 08/09/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thiết bị hiện đại mới đã cho phép các nhà khoa học tại Đại học Stanford ở California nghiên cứu các mảnh vỡ UFO từng được tìm thấy ở Colombia và Argentina.
Bình luận 0

Việc phát minh ra một cỗ máy mới sở hữu công nghệ cao đã cho phép các nhà khoa học tại Đại học Stanford nghiên cứu những mảnh vỡ được cho là của UFO tìm thấy ở Nam Mỹ. Tiến sĩ Jacques Vallée đã thu thập các mảnh vỡ kim loại từ những vụ va chạm được cho là của các vật thể bay không xác định ở Colombia và Argentina kể từ năm 1947.

Thiết bị này được gọi là "máy phác họa chùm ion đa tham số", nó mang đến cho các nhà khoa học cơ hội xem xét cấu trúc nguyên tử của một vật liệu tùy chọn.

Science News đưa tin, nhà vi sinh vật học Stanford, Tiến sĩ Garry Nolan, đang sử dụng máy tạo hình ảnh ba chiều mang tính cách mạng để phân tích các mẫu cho đến từng nguyên tử của chúng, trong một quy trình được gọi là "Phác thảo chùm tia ion đa kênh (MIBI)".

Ở cấp độ vi mô đó, cấu trúc nguyên tử là không thể giả mạo.

Mảnh vỡ UFO được phát hiện từ 70 năm trước tiết lộ điều bất ngờ  - Ảnh 1.

Tiến sĩ Jacques Vallée đã thu thập các mảnh vỡ kim loại được cho là từ những vụ rơi UFO ở Colombia và Argentina kể từ năm 1947. Ảnh: Getty

Khi Tiến sĩ Nolan đặt một số mảnh vỡ vào buồng chân không của thiết bị, ông đã rất ngạc nhiên khi thấy thành phần của chúng không giống bất kỳ kim loại nào khác.

Ông cho biết: "Tôi đang nói về một vật liệu tiên tiến từ một nền văn minh siêu việt".

"Đó là một loại vật liệu có những đặc tính được ghép lại với nhau ở quy mô nguyên tử".

"Trong thế giới của chúng ta có khoảng 80 nguyên tố, tuy nhiên vật liệu này có tới 253 đồng vị khác nhau".

Các nhà khoa học phát hiện thêm rằng vật liệu này được sản xuất và không phải tự nhiên.

Điều đó không có nghĩa là nó chắc chắn được tạo ra ở đâu đó ngoài không gian, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu được mục đích người ta sản xuất ra loại vật liệu này là gì.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem