Chủ đề nóng

Mất cả Hùng Dũng - Hoàng Anh, HLV Park Hang-seo cay đắng thế nào?

Thứ bảy, ngày 04/12/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ chỗ có 30 cầu thủ đăng ký dự AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo chỉ còn đúng 29 người sau khi cả Hùng Dũng lẫn Hoàng Anh đều không thể kịp đăng ký.
Bình luận 0

Như Dân Việt thông tin tối qua, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã không được phép sang Singapore để hội quân với ĐT Việt Nam. Lý do là bởi thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup 2020 là tới hết ngày 24/11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29/11 mới bổ sung hồ sơ.

Mất cả Hùng Dũng - Hoàng Anh, HLV Park Hang-seo cay đắng thế nào? - Ảnh 1.

Hùng Dũng chính thức không thể cùng Việt Nam tham dự AFF Cup 2020.

Mặc dù LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Ngoài ra, ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1/12 cùng ĐT Việt Nam, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore. Như vậy, cả Hùng Dũng lẫn Hoàng Anh đều không thể sang Singapore hội quân với ĐT Việt Nam. Danh sách từ 30 cầu thủ ban đầu của ĐT Việt Nam đã giảm xuống 29 người.

Mất cả Hùng Dũng - Hoàng Anh, HLV Park Hang-seo cay đắng thế nào? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo mất cả Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh.

Dẫu biết rằng đây là tai nạn khách quan chẳng ai muốn, nhưng đây cũng là vố đau của HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân Hàn Quốc ban đầu đã chọn Hoàng Anh vào danh sách 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020. Nhưng trước thông tin Hà Nội FC xác nhận Hùng Dũng có thể thi đấu sau khi bình phục chấn thương hoàn toàn, ông thầy Hàn Quốc đã thay đổi ý định. Hai ngày sau khi chứng kiến Hùng Dũng tập bình thường trên ĐT Việt Nam, ông Park đã loại Hoàng Anh và chốt danh sách với sự xuất hiện của Hùng Dũng.

Và giờ đây, ông Park đã mất cả chì lẫn chài, khi chẳng ai trong số 2 cầu thủ này có thể sang được Singapore để đồng hành với ĐT Việt Nam. Tất nhiên với 29 cầu thủ còn lại, ĐT Việt Nam vẫn còn dư lực lượng để xoay tua tại AFF Cup 2020.

Theo quy định, trước mỗi trận đấu, các đội (trong đó có Việt Nam) chỉ được đăng ký 23 cầu thủ tham dự. Như vậy, ông Park sẽ luân phiên gạch 6 cầu thủ ra khỏi danh sách thi đấu ở mỗi trận diễn ra.

Nhật Anh (Theo Bóng đá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem