Chủ đề nóng

Mất hứng vì vợ ngoan hiền nhưng trên giường chỉ nằm im và hưởng thụ

Thứ bảy, ngày 24/07/2021 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc sống vợ là người rất ngoan, rất tốt, chu toàn mọi việc, không có điểm gì phải chê. Nhưng trên giường tôi thấy nhàm chán và cũ kỹ.
Bình luận 0

Lúc nào vợ chồng gần gũi cô ấy chỉ nằm ườn và hưởng thụ. Cô ấy chưa bao giờ chủ động với tôi. Mọi thứ đều là do tôi khởi xướng và dẫn dắt.

Tôi cảm thấy không còn nhiều hứng thú nữa nếu vợ cứ như vậy. Nhưng hôn nhân mà không có tình dục thì dễ dẫn đến kết cục ly hôn. Trong cuộc sống vợ là người rất ngoan, rất tốt, chu toàn mọi việc, không có điểm gì phải chê. Nhưng trên giường tôi thấy nhàm chán và cũ kỹ. Vậy tôi phải làm gì để cải tạo vợ tôi?

tranhung...@gmail.com

Chán vì vợ chỉ biết mỗi bản thân trên giường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Hạnh Phúc tư vấn:

Chào bạn, chúng tôi chia sẻ và hoan nghênh tinh thần cầu tiến và nỗ lực của bạn trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Vấn đề bạn đang gặp phải là vấn đề của nhiều người chồng khi vợ không chịu chủ động trên giường. Không ai khác, chính bạn phải là người tiếp tục cởi bỏ tâm lý cho cô ấy, tiếp tục dẫn dắt cô ấy để cùng nhau tìm thấy niềm hân hoan khi "yêu".

Có nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ xưa, được dạy dỗ khép mình với tình dục. Buông thả với cô ấy là điều không thể, cô ấy coi đó là "hư đốn", là "vô giáo dục". Vì vậy, hãy nói với cô ấy về những giáo huấn tình dục mà cô ấy tiếp nhận từ bé. 

Hãy cho cô ấy biết anh thấy áp lực như thế nào khi luôn là người chủ động và tích cực trong ân ái với cô ấy, cuối cùng thì hãy bảo với cô ấy rằng việc tiếp cận với người mình yêu thương và cho họ biết mình muốn gần gũi thân mật ra sao là một rủi ro lớn nếu luôn ở trong tư thế sẵn sàng… bị từ chối. 

Hãy chia sẻ với vợ rằng khi cô ấy thể hiện đang ‘muốn’ anh thì anh sẽ cảm thấy được yêu, được khát khao như thế nào và điều ấy chắc chắn chỉ khiến anh thêm yêu thương, trân trọng cô ấy.

Và nếu ngay cả những chia sẻ ấy không khiến cô ấy hào hứng hơn, thì bạn nên nghĩ đến những uẩn khúc tâm lý và vợ có thể gặp phải trong quá khứ khiến cô ấy không thích những động chạm cơ thể. Tôi không tin ai đó ‘không thích tình dục’. 

Ẩn sau thái độ không thích tình dục thường là nỗi căm ghét tình dục. Điều này có thể bắt nguồn từ nỗi sợ thân mật dẫn đến tình trạng thờ ơ với tình dục kéo dài, hoặc có thể bắt nguồn từ những chấn động tình cảm nghiêm trọng như bị lạm dụng tình dục, bị hãm hiếp, hay bị tổn thương bởi bất kỳ hình thức bạo lực nào. Hãy kiên nhẫn bên vợ và lắng nghe cô ấy. 

Chúc hai bạn sớm tìm được hạnh phúc thực sự khi gần gũi.

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 


Bác sĩ Hạnh Phúc (Giadinhnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem