Mất vệ sinh an toàn thực phẩm
-
Lực lượng chức năng tỉnh Sơn La vừa phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh Hải Linh (Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đang sản xuất, kinh doanh mặt hàng kem sữa không đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
-
Cá khoai ướp phócmôn, ốc ngâm chất bào mòn, nội tạng động vật bẩn, thịt bò bơm nước, tôm bơm tạp chất, rượu giả... là những thực phẩm bẩn bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện trong thời gian qua.
-
Chưa đảm bảo vệ sinh môi trường là thực trạng khá phổ biến của các làng nghề chế biến thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cộng đồng, mà còn là nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn của chính sản phẩm làm ra.
-
"Giai đoạn 2011 – 2016 ghi nhận 7 bệnh truyền qua thực phẩm làm mắc hơn 4 triệu ca bệnh với 123 người chết, trung bình mỗi năm có 668.673 ca bệnh và 21 người chết" - báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 của Quốc hội nêu rõ.
-
Hơn chục cửa hàng giết mổ các loại gia cầm tại chợ đầu mối Đông Hương, TP.Thanh Hóa, Thanh Hóa diễn ra trong điều kiện mất vệ sinh. Gà, vịt, lòng mề, tiết, lông các loại đều lăn lóc dưới nền ẩm ướt, tanh nồng.