Khoảng 3 giờ sáng mỗi ngày, những cửa hàng giết mổ gia cầm lại nhộn nhịp chuẩn bị gà, vịt, ngan rồi làm sẵn để chuyển đi các chợ trên địa bàn TP.Thanh Hóa. Ngày 13.4, phóng viên Dân Việt đã thâm nhập khu vực giết mổ gia cầm này.
Theo quan sát của phóng viên, cảnh giết mổ gia cầm diễn ra nhanh, gọn. Mỗi cửa hàng gồm một nhóm người, vừa cắt tiết, làm lông, mổ gà, vịt, ngan… Nhưng tất cả sau đó đều được vứt tràn lan trên nền chợ, rất mất vệ sinh.
Tất cả những bộ phận của gia cầm sau khi bị “hóa kiếp”, đều được vứt lăn lóc xuống nền, mùi tanh hôi, ruồi nhặng đâu đâu cũng thấy.
Mỗi cửa hàng giết mổ gia cầm tại đây có diện tích khá chật hẹp, với đủ thứ đồ nghề lỉnh kỉnh từ bếp lò, bếp than, nồi niêu, chậu, thùng chứa nước, lồng đựng gia cầm…
Được biết, mỗi ngày, một lò giết mổ làm thịt tại chỗ từ 100 đến 200 con gia cầm sống để nhập cho những nhà hàng, người mua buôn… Và người ta còn nhận giết mổ thuê, mỗi con gia cầm có giá 15.000 đồng/con. Việc giết mổ gia cầm sống tại đây mất vệ sinh, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.
Những hình ảnh do PV Dân Việt ghi lại tại chợ đầu mối Đông Hương:
Mỗi lò giết mổ có từ 2 đến 5 người làm. Gia cầm sau khi được làm lông thì vất lăn lóc trên nền gạch
Lòng mề gia cầm từng đống dưới nền đất ướt, xung quanh là lông, tiết.
Gia cầm sau khi hoàn tất các quy trình “làm lông”, được đưa đi bán lẻ cho người tiêu dùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.