Chủ đề nóng

Mật vụ Mỹ “súng ống đầy mình” xuất hiện dày đặc ở Nội Bài

Như Hoàn - Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 26/02/2019 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mật vụ Mỹ xuất hiện dày đặc ở sân bay Nội Bài và nhiều vị trí trọng yếu ở trung tâm Hà Nội trước giờ Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam.
Bình luận 0

Chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều có sự xuất hiện của lực lượng mật vụ.

Thực tế cho thấy, tại khu vực Sân bay Nội Bài, trên đường phố và khách sạn ở trung tâm Hà Nội có dày đặc mật vụ Mỹ kiểm tra an ninh những ngày qua.

Càng sát “giờ G” Tổng thống Donald Trump đáp chuyên cơ tới Hà Nội, an ninh càng được thắt chặt hơn.

Những mật vụ này luôn mang bên mình súng ống cỡ lớn và các ba lô quân dụng với nhiều loại vũ khí và trang thiết bị hiện đại.

Không như mật vụ thông thường chỉ mặc vest đen sang trọng đi bên Tổng thống Donald Trump, những mật vụ này khoác trên mình áo lính tạo nên đội hình tinh nhuệ, hầm hố.

Đó là Đội Chống tấn công (CAT). Quân phục của đội CAT là quân phục tác chiến màu đen (thay vì bộ vest như các mật vụ thông thường) cùng với các trang bị bảo hộ như mũ, giáp chống đạn.

Trong trường hợp đoàn xe của Tổng thống Mỹ bị tấn công, các thành viên của đội mật vụ nói trên sẽ có nhiệm vụ trấn áp và yểm trợ để Tổng thống có thời gian di chuyển đến nơi an toàn.

Trong những đoàn mật vụ có nhiệm vụ bảo vệ ông Donald Trump, biệt đội CAT là được trang bị nhiều loại vũ khí nhất, bao gồm súng ngắn SIG Sauer P229 có tính sát thương cao và sẵn sàng tiêu diệt kẻ tấn công.

Nếu cần đến loại vũ khí sát thương cao hơn, các thành viên CAT có thể dùng khẩu shotgun AGM M-500 SWAT hoặc Remington 870.

Theo Washington Post, vũ khí trang bị cho CAT còn có súng trường SR-16 uy lực.

Ngoài con người và vũ khí, chó nghiệp vụ cũng là thành viên không thể thiếu của đội mật vũ.

Những chú chó này được huấn luyện để đánh hơi ngay các mối nguy và sẵn sàng tấn công kẻ địch khi cần.

Trước đó, trong chuyến công du sang Việt Nam để dự Hội nghị APEC 2017 ở Đà Nẵng, Tổng thống Donald Trump cũng được bảo vệ bởi lực lượng mật vũ đông đảo không kém. Trước ông Donald Trump, các mật vũ này từng hộ tống cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sang Việt Nam hồi năm 2016.

Tháp tùng Tổng thống Trump, chuyên cơ Ngoại trưởng Pompeo đã tới Nội Bài

Tháp tùng Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội, chuyên cơ đã đưa Ngoại trưởng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem