Màu hồng nhạt
-
Ở Bình Định gọi là nấm keo vì loại nấm này thường mọc trong các rẫy keo được trồng từ 2 đến 3 năm tuổi, trên các khu đất gò, đồi hoặc ven sông suối.
-
Mùa quả rừng đặc sản, trong đó có trái trường hay còn gọi là trái vải rừng ở huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) đã bắt đầu. Dấu hiệu nhận diện là mấy sạp hàng ven đường, nhỏ gọn, đơn sơ, nhưng luôn bắt mắt.
-
Một hòn đá màu hồng vốn bị xếp vào hạng mục “chỉ có mã, không có giá” đã gây bất ngờ tại buổi triển lãm ở London (Anh).
-
Cá mè vinh được xem là đặc sản của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiều xương, nhưng cá mè vinh có thịt ngọt, mềm, béo, thơm, được chế biến thành nhiều món ngon như: cá nướng, chiên tươi, nấu canh chua, kho lạt, làm mắm...
-
Ngư dân người Nga Roman Fedortsov vừa bắt được con cá có hình thù kỳ dị, được ví như “rồng con” khi đi thuyền trên biển Na Uy.
-
Thật kỳ diệu! Mẹ thiên nhiên đã tinh nghịch giấu một hợp chất tự nhiên, chứa tư vị nửa như thịt gà nửa như bột ngọt trong đọt cây rừng lá thấp.
-
Với quy mô 8,5ha, mỗi năm gia đình anh Dũng (xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) xuất bán thị trường khoảng 100 tấn cá thương phẩm, 150 tấn cá giống, doanh thu mỗi năm đạt hàng tỷ đồng.
-
Rừng Sác ở huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) có nhiều loại đặc sản, trong đó, cá bống sao là loài thủy sinh không nơi nào khác ở Đồng Nai có. Cá bống sao đặc sản ở rừng Sác có kích thước nhỏ, thường làm hang sống trong bùn, nơi có nhiều rễ cây đước, bần.
-
Không chỉ hàng từ Trung Quốc, Peru, năm nay lựu Thổ Nhĩ Kỹ, Israel, Thái Lan cũng ồ ạt vào Việt Nam với giá bán đắt đỏ.
-
Kỳ 1: Đổi đời từ lan đột biến. Theo giới chơi lan, chưa năm nào thị trường lan đột biến (hay còn gọi lan Var) sốt như hiện nay. Một ki lan (cây non vừa ươm) thuộc nhóm hàng tốp có giá hàng chục tỷ đồng, nhưng vẫn không có hàng để bán.