Chủ đề nóng

Mâu thuẫn Kiatisak - Lee Nguyễn gây sốc V.League một thời: Đâu là sự thật?

Thứ bảy, ngày 27/03/2021 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng gắn bó với nhau trong tư cách thầy trò, nhưng Lee Nguyễn xách túi rời phố Núi vì mâu thuẫn với Kiatisak.
Bình luận 0

28 lần góp công cho HAGL từ bàn thắng (12 bàn) đến kiến tạo (16 lần), Lee Nguyễn có thể nói tạo ra ảnh hưởng rất lớn về chuyên môn ngay trong mùa bóng đầu tiên thi đấu cho đội bóng phố Núi. Nên nhớ, anh không phải là tiền đạo nên con số kể trên là quá đặc biệt để thấy tài năng xuất chúng của Lee Nguyễn.

Dù vậy, Kiatisak trở lại HAGL cầm quân vào năm 2010 đã mang đến những sự thay đổi rất lớn. "Zico Thái" là người quyền lực nhất ở CLB HAGL và có tầm ảnh hưởng lớn với bầu Đức. Nhưng đáng nói là Kiatisak và Lee Nguyễn có một cuộc mâu thuẫn nghiêm trọng đến mức... chia hành lý.

Mâu thuẫn Kiatisak - Lee Nguyễn gây sốc V.League một thời: Đâu là sự thật? - Ảnh 1.

Lee Nguyễn từng mâu thuẫn dữ dội với Kiatisak tại HAGL.

Hồi đó, Kiatisak về dẫn dắt HAGL thì Lee Nguyễn bỗng dưng phải lên ghế dự bị liên tiếp. Nhà cầm quân Thái Lan chỉ để Lee Nguyễn vào sân ở thời điểm cuối trận. Cụ thể, HAGL thua Khánh Hòa ở vòng 1, Lee Nguyễn được đưa vào sân ở nửa cuối hiệp 2. Trận đấu gặp đội bóng của bầu Long ở vòng 2, Lee Nguyễn được Kiatisak cho thay người ở phút 80 và anh không chịu vào sân.

Khoảnh khắc Lee Nguyễn không chịu vào sân trước Hòa Phát Hà Nội chính là "quả bom được phát nổ" cho câu chuyện mâu thuẫn với Kiatisak. Vấn đề là Lee Nguyễn không chấn thương và có tầm ảnh hưởng về chuyên môn rất lớn, bỗng dưng dự bị và chỉ vào sân ở cuối trận. Điều này khiến cho Lee Nguyễn tự cảm nhận là bị Kiatisak ghét, đì trên ghế dự bị.

Mâu thuẫn Kiatisak - Lee Nguyễn gây sốc V.League một thời: Đâu là sự thật? - Ảnh 2.

Ngày 28/3 tới, Kiatisak sẽ gặp lại Lee Nguyễn khi HAGL đụng TPHCM.

Do đó, Lee Nguyễn tuyên bố với Kiatisak: "Nếu anh không thích thì tôi ra đi". Nói là làm, Lee Nguyễn rời HAGL sau khi Kiatisak báo chuyện này với bầu Đức. Ông chủ phố Núi đồng ý để Lee Nguyễn chia tay HAGL, dù ông từng rất yêu mến tiền vệ này.

Cũng trong mùa bóng 2010, Kiatisak không thành công cùng CLB HAGL. Thành tích ở V.League vô cùng tệ hại, đội bóng của bầu Đức chỉ trụ hạng trước 2 vòng cuối, xếp thứ 7 chung cuộc. Thế nên, Kiatisak chia tay HAGL ngay sau khi mùa bóng kết thúc.

Vào ngày 28/3 tới, Kiatisak sẽ gặp lại Lee Nguyễn khi HAGL đối đầu TP.HCM ở vòng 6 V.League 2021. Một cuộc hội ngộ thú vị giữa hai người đàn ông từng xảy ra mâu thuẫn lớn cách đây 11 năm.


Văn Nhân (Theo Saostar)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem