Chủ đề nóng

"Máy bay" bất ngờ xuất hiện trong vùng cấm, Nhà Trắng đóng cửa khẩn cấp

Việt Anh - The Hill, ABC News Thứ tư, ngày 27/11/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toàn bộ khuôn viên Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ đã bị phong tỏa vào sáng thứ Ba vừa qua (26.11, theo giờ địa phương) sau khi rộ lên các báo cáo về một chiếc máy bay xuất hiện trong vùng không phận bị cấm.
Bình luận 0

Các nhân viên an ninh được điều động bảo vệ Nhà Trắng trong thời điểm bị phong tỏa (Ảnh: AP)

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng lệnh phong tỏa được đưa ra "do một dấu hiệu vi phạm tiềm tàng ở vùng không phận bị hạn chế ở Thủ đô nước Mỹ".

Theo 2 nguồn tin từ các lực lượng chức năng, một máy bay dân dụng đã bay lạc vào vùng cấm. Máy bay này không có dấu hiệu thù địch nên lực lượng an ninh chỉ triển khai trực thăng quân sự theo dõi chứ không không phải máy bay chiến đấu như thường xảy ra ở những trường hợp tương tự.

Dù vậy, người phát ngôn của Bộ chỉ huy phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) mới đây đã tiết lộ với ABC News rằng vật thể bay vào vùng cấm hóa ra "chỉ là một đàn chim hoặc khinh khí cầu thời tiết".

Người này cũng cho biết vụ việc đã được "giải quyết mà không gặp phải sự cố nào."

Lệnh phong tỏa Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội đã được dỡ bỏ chỉ sau đó vài phút, khi phía NORAD tuyên bố “không có máy bay nào” dính líu tới sự cố vừa xảy ra.

Gặp chú chó anh hùng tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS ở Nhà Trắng

Trong buổi lễ tri ân Conan, chú chó anh hùng giúp tiêu diệt trùm khủng bố Abu Bark al-Baghdadi, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem