Chủ đề nóng

Máy bay mất tích: Malaysia Airlines động viên AirAsia

Chủ nhật, ngày 28/12/2014 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù vừa trải qua 2 thảm họa hàng không khủng khiếp, Malaysia Airlines vẫn bày tỏ tình đoàn kết với AirAsia, hãng có chiếc máy bay vừa mất tích sáng nay.
Bình luận 0

Ngày 28/12, hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS), hãng vừa trải qua 2 thảm họa hàng không thảm khốc trong năm nay, đã bày tỏ sự chia sẻ và động viên đối với AirAsia, hãng có chiếc máy bay QZ-8501 chở 162 người vừa bị mất tích sáng nay.

Trên tài khoản Facebook và Twitter của mình, MAS đều đăng những bức ảnh màu xám cùng với dòng chữ “Hãy mạnh mẽ lên, AirAsia”.

Malaysia Airlines động viên AirAsia: "Hãy mạnh mẽ lên"

Phía dưới bức ảnh này là thông điệp mà MAS gửi gắm đến AirAsia và những người có liên quan: “Chúng tôi xin cầu nguyện cùng các gia đình và bạn bè của những người trên chuyến bay QZ-8501”.

Hồi đầu năm nay, MAS đã trải qua một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử khi chiếc máy bay MH370 biến mất bí ẩn khi đang trên đường tới Bắc Kinh. Cho đến nay, chiếc máy bay vẫn bị coi là mất tích khi không một vết tích nào của nó được tìm thấy.

Chỉ vài tháng sau, chuyến bay MH17 cũng của hãng này bị bắn rơi trên bầu trời miền đông Ukraine khi đang trên đường từ Amsterdam về Kuala Lumpur.

Việc Malaysia Airlines chia sẻ và động viên với AirAsia đã khiến cộng đồng mạng quan tâm và bày tỏ sự ủng hộ đối với cả 2 hãng hàng không này.

Bản thân Malaysia Airlines cũng vừa trải qua 2 thảm họa hàng không khủng khiếp

Một người tên là Napsiah Wan Salleh viết: “Cảm ơn, MAS. Các bạn đã trải qua một năm đầy khó khăn và chắc chắn đã hiểu được những nỗi đau đớn trong tình huống như thế này”.

Một người khác tên là ND Oppa thì nhận xét: “Một động thái rất tích cực của MAS. Người Malaysia chúng tôi luôn sát cánh với MAS và AirAsia”.

Điều đáng chú ý là chiếc máy bay QZ-8501 mặc dù của hãng AirAsia nhưng không phải là của công ty mẹ ở Malaysia mà là của công ty con tại Indonesia, và nó cũng biến mất trong không phận Indonesia, thế nên vụ việc này có rất ít liên quan tới Malaysia.

Trong sáng nay, AirAsia cũng đã thay đổi logo Facebook và Twitter của mình thành màu xám và máu trắng ngay sau khi được tin chiếc máy bay biến mất.

Trí Dũng (Theo NST)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem