Chủ đề nóng

Máy bay ném bom Trung Quốc đạt tầm bắn 6.000 km, phương Tây lo ngay ngáy

Thứ tư, ngày 13/11/2019 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cải tiến mới sẽ cho phép máy bay ném bom chiến lược của Trung Quốc vượt qua tầm bắn tối đa trước đây bằng cách sử dụng tên lửa hành trình và máy bay không người lái siêu thanh.
Bình luận 0

Theo các nguồn tin từ Không quân Trung Quốc (PLAAF), máy bay ném bom chiến lược Xian H-6N nên có phiên bản siêu thanh, ngoài việc loại bỏ khoang bom và thêm hệ thống tiếp nhiên liệu trên không.

Cùng với đó, máy bay sẽ được trang bị thêm khả năng siêu thanh khiến nó trở nên nguy hiểm hơn, với tầm bắn lên tớ 6.000 km.

Trước đó, một nguồn tin nói với South China Morning Post rằng máy bay ném bom Trung Quốc giờ đây có thể mang theo tên lửa hành trình siêu thanh CJ-100 và máy bay không người lái tàng hình siêu thanh WZ-8 sau khi loại bỏ khoang bom.

Khu vực dưới thân máy bay H-6N được thiết kế để có thể mang cả WZ-8 và CJ-100, nguồn tin giải thích.

Các tên lửa CJ-100, hay DF-100 có tầm bắn 2.000 km được thiết kế chủ yếu để tấn công các tàu chiến lớn và các mục tiêu mặt đất khác.

Tầm bắn của CJ-100 kết hợp với hệ thống tiếp nhiên liệu trên máy bay mới sẽ cho phép máy bay ném bom bay được hơn 4.000 km, tổng cộng phạm vi tấn công đạt khoảng 6.000 km.

   

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem