Chủ đề nóng

MC Sơn Lâm – Nguồn năng lượng mới của chương trình “Chuyển động 24h”

P.V Thứ ba, ngày 29/10/2019 07:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoạt ngôn, nhạy bén, bắt mạch cảm xúc và khả năng nhìn trúng vấn đề … gần 2 năm qua, BTV - MC Sơn Lâm đã là cái tên mà khán giả truyền hình “quen mặt, thuộc tên”. Không quá khi nói rằng, Sơn Lâm chính là làn gió mới, thổi nguồn năng lượng trẻ trung vào “Chuyển động 24h” – một trong những chương trình tin tức được quan tâm hàng đầu của Đài truyền hình Việt Nam.
Bình luận 0

“Xin chào, tôi là Sơn Lâm của Chuyển động 24h” - mỗi ngày hai lần vào trưa và tối, khán giả lại nghe thấy lời chào quen thuộc này.

Chính thức ra mắt khán giả truyền hình từ tháng 10/2014, “Chuyển động 24h” cung cấp tới khán giả thông tin mới nhất về mọi mặt của đời sống xã hội như: kinh tế, văn hóa, an ninh, xã hội, thể thao, giải trí trong và ngoài nước…Bởi vậy, để làm chủ chương trình này, người MC phải chuẩn bị cho mình một tầm hiểu biết đủ rộng để phủ đều các lĩnh vực, phải có khả năng nhạy bén trong xử lý thông tin, khéo léo dẫn dắt khán giả vào mạch cảm xúc của chương trình. Và phải công nhận, dàn BTV-MC của chương trình đã hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ ấy.

Bên cạnh những MC kinh nghiệm, chắc chắn như Hạnh Phúc, sắc sảo như Thụy Vân hay nhẹ nhàng, gần gũi như Thu Hương thì trên các diễn đàn và kênh Youtube, Sơn Lâm chính là cái tên người dẫn chương trình được nhắc tới nhiều nhất bởi nguồn năng lượng trẻ trung luôn toát ra từ chàng MC này. Nguồn năng lượng ấy thể hiện qua gương mặt thiện cảm, từng chuyển động nét mặt, cử chỉ, và cách nhấn – nhả chữ thú vị …

Trò chuyện với phóng viên, BTV- MC Sơn Lâm chia sẻ: “Lâm của ngày hôm nay là kết quả của gần 10 năm gắn bó với chiếc mic, với sân khấu, với mái nhà VTV. Từ những sân khấu phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến những chương trình thông tin, văn hoá, nghiêng về giải trí như “Cafe sáng với VTV3” trước kia, hay những cuộc thảo luận cởi mở nhưng cũng rất căng thẳng, nín thở về các vấn đề rất chính luận như format của “60 phút mở” … Cầm mic đủ lâu, tôi tích lũy cho mình vốn kinh nghiệm quý giá đủ để xử lý tốt nhất mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình dẫn “Chuyển động 24h” hay dẫn khán giả vào mạch cảm xúc một cách tự nhiên nhất, hòa mình và tương tác ở các sân khấu sự kiện lớn”.  

Hoạt náo, Talkshow và Xử lý tình huống có thể coi là thế mạnh của chàng MC đa tài này. Cũng nằm trong chương trình “Chuyển động 24h”, khán giả đón xem “Talk cuối tuần” của VTV24 sẽ bắt gặp một Sơn Lâm khéo léo dẫn dắt, khéo léo “moi móc” mọi thông tin thú vị nhất từ khách mời.

Thường xuyên theo dõi “Talk cuối tuần” của VTV24, khán giả sẽ bắt gặp một MC Sơn Lâm dẫn rất phiêu, đẩy cảm xúc trong chương trình lên đến cao trào với đầy đủ các cung bậc: Vui vẻ, xúc động, hóm hỉnh một cách tinh tế và thông minh khi khai thác được nhiều chiều, nhiều khía cạnh của nhân vật.

Đáp lại tâm huyết của anh trong từng sản phẩm truyền hình, nhiều khán giả đã để lại comment (bình luận) bày tỏ sự thích thú: “Thích xem anh Sơn Lâm dẫn, MC gì mà bắt được khách mời tự nguyện khai bày cả những tật xấu của mình như thế này!”.

Được biết, MC Sơn Lâm hiện cũng là cái tên hàng đầu được các nhãn hàng cao cấp săn đón để cầm mic chính cho những sự kiện như: Hội nghị khách hàng, hội thảo, chương trình giải trí…Luôn đam mê, nhiệt huyết và trách nhiệm, chắc chắn trong tương lai, BTV-MC Sơn Lâm sẽ ngày càng tỏa sáng hơn nữa trên con đường anh đã chọn!.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem