Chủ đề nóng

Mẹ chồng giành con trai, tôi sống như khách trọ ngủ chung giường

Thứ tư, ngày 23/10/2019 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm nữa, mẹ chồng có ác cảm với con dâu, nên cố kéo con trai về phía mình. Lâu dần, kiếm cớ Loan về muộn, chồng luôn ăn trước với ba mẹ thành ra Loan ăn một mình.
Bình luận 0

Kết thúc buổi họp triển khai dự án mới khá muộn, mấy chị em trong phòng vội vã thu xếp để về kịp lo buổi cơm tối, riêng Loan vẫn ung dung ngồi lại mở máy tính làm việc thêm chút nữa. Nếu ai không biết tường tận về gia đình Loan sẽ nghĩ cô thật thoải mái, chẳng phải tất bật việc chợ búa cơm nước. Nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện dài...

Loan lập gia đình được gần bốn năm và sống chung với ba mẹ chồng. Thời gian đầu mới cưới, như bao cô con dâu khác, Loan quán xuyến chuyện nấu nướng trong nhà. Dù mẹ chồng đã nghỉ hưu nhưng bà bận rộn với việc làm vườn để tăng thu nhập nên không mấy rảnh rỗi.

Ảnh minh họa

Hàng ngày, Loan mua thêm ít thức ăn còn lại trong nhà có đủ cả từ rau, củ, gà đến thịt heo do ba mẹ chồng chăn nuôi được. Khoản tiền điện nước, vợ chồng Loan chi trả luôn do ông bà đã bỏ tiền ra sửa sang nhà cửa trước đám cưới. Vốn là người tính toán, Loan cứ có cảm giác mình phải lo toàn bộ chi phí trong khi ba mẹ chồng cũng có lương mà không chi đồng nào.

Chuyện ăn uống trở nên phức tạp khi ông bà muốn ăn món này, Loan lại thích ăn món kia nên không hợp khẩu vị. Đợt Loan mới sinh con vài tháng, mẹ chồng hái mấy quả cà ngoài vườn vào bảo con dâu nấu canh. Do bực sẵn trong người lại đang kiêng cữ, Loan xẵng giọng: “Con đang cho bé bú, không ăn được canh cà”, sau đó cô thay bằng món canh rau ngót.

Mẹ chồng nghe thế không ưng ý, bà bảo với ông: “Thế nó không ăn được cái gì là cấm luôn hai thân già này à”. Từ chuyện đó, bà đề nghị ăn riêng để khỏi phức tạp. Loan hơi bất ngờ nhưng nghĩ dù sao làm vậy cũng thoải mái hơn. Riêng chồng Loan hầm hè vợ đủ đường, anh bảo do Loan ba mẹ mới giận đòi ăn riêng như thế.

Loan chẳng buồn giải thích nhưng vợ chồng từ đó mà gây gổ nhiều hơn. Sống chung một nhà mà ăn hai mâm cơm nên lắm lúc rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Ban đầu, chồng Loan ăn cùng vợ, đợi ba mẹ ăn xong, hai vợ chồng mới dọn cơm lên ăn.

Thêm nữa, mẹ chồng có ác cảm với con dâu, nên cố kéo con trai về phía mình. Lâu dần, kiếm cớ Loan về muộn, chồng luôn ăn trước với ba mẹ thành ra Loan ăn một mình. Chưa kể, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung nặng nề đủ kiểu, chồng Loan chuyển sang ăn cùng ba mẹ để “dằn mặt” vợ.

Nhiều lúc ốm đau, Loan cũng phải tự thân nấu cháo hay đi mua cơm hộp chứ không dám mở lời nhờ vả bởi mang tiếng ăn riêng. Buổi tối muộn, về nhà trệu trạo nhai cơm hộp trên phòng riêng, do dưới bếp ông bà và chồng đang ăn cơm tối.

Mỗi lần nhà có khách, để che giấu chuyện ăn riêng, mẹ chồng mở lời mời Loan ăn cùng, nhưng vì tự ái cô luôn từ chối. Dù thoải mái muốn ăn gì thì ăn, chẳng phải lo chuyện bếp núc nhưng trong lòng Loan luôn thấy lấn cấn. Vợ chồng cô chỉ chung giường chứ không chung mâm cơm, tiền ai người nấy xài, chỉ góp chung một khoản nuôi con.

Loan còn suy nghĩ nhiều hơn khi con gái thỉnh thoảng lại thắc mắc: “Sao cả nhà mình không ăn cơm cùng nhau hả mẹ”. Đôi lúc, cô thèm một bữa cơm gia đình sum họp đầm ấm sau giờ làm như bao nhà khác nhưng không được.

Chẳng biết khi nào thì mỗi người trong gia đình Loan mới chịu bớt “cái tôi” để  mọi chuyện dễ dung hoà hơn, chứ hiện tại Loan thấy mỗi vợ chồng con cái chỉ như khách trọ ở chung nhà.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Thúy Hà (Phunuonline)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem