Chủ đề nóng

Mê mẩn với trăm bộ quần áo truyền thống của mẹ Việt ở Canada sưu tập cho con

Thứ tư, ngày 28/03/2018 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở hữu hơn 100 bộ trang phục truyền thống của các vùng miền, dân tộc Việt Nam, 3 em bé nhà chị Hồng Phước ở Canada khiến nhiều người phải trầm trộ ngưỡng mộ.
Bình luận 0

Chị Trần Lê Hồng Phước hiện đang có cuộc sống vô cùng viên mãn bên chồng và 3 nhóc tỳ đáng yêu: Xuân Uyên (7 tuổi), Uyên Khanh (6 tuổi) và Khanh Nguyên (4 tuổi). Sau khi lấy chồng vào năm 2009, chị cùng chồng sang định cư ở Canada. Là một bà mẹ xa xứ, chị luôn mong muốn các con sẽ không quên nguồn cội, nơi mà chị đã sinh ra và lớn lên. Chính vì thế, chị đã sưu tập hơn 100 bộ trang phục truyền thống của các vùng miền, dân tộc Việt Nam cho  3 con của mình.

Chị Phước tâm sự: "Mình muốn đưa các con về gần hơn với nguồn cội, dù ba các bé là người Canada và các con đều sinh ra ở đất này. Mình luôn dạy các con rằng chúng mang một nửa dòng máu Việt Nam, phải biết nói tiếng Việt, ăn món Việt Nam...".

Chị chia sẻ kỉ niệm vui khi bé Xuân Uyên điện trang phục Áo dài Việt đã được chụp ảnh đăng lên tạp chí địa phương Red Deer Advocate. Kể từ đó, chị tìm mua thêm những bộ trang phục truyền thống cho con mặc trong các dịp lễ hội, Tết.

Mỗi khi cho con mặc trên mình một bộ trang phục truyền thống, chị Hồng Phước thường giải thích rõ cho các bé về nguồn gốc, phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền.

 Hiện tủ đồ của 3 bé nhà chị đã có tới hơn 100 bộ trang phục truyền thống của các vùng miền, dân tộc Việt Nam từ áo dài, áo bà ba, gánh hàng rong, nón lá, trang phục Âu Lạc, xiêm y Bà Trưng, Bà Triệu, váy áo cổ trang...

Hai bé Xuân Uyên và Uyên Khanh duyên dáng trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam

Bé Khanh Nguyên hào hứng khi được diện đồ trang phục truyền thống của Việt Nam

Ba bé vô cùng đáng yêu trong trang phục dân tộc Việt Nam.

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, Trung thu hay lễ hội truyền thống, chị Phước lại sắm thêm cho con những bộ trang phục đầy ý nghĩa.

Bạn bè, người thân ở nước ngoài đều thích thú vì sự dễ thương, đáng yêu khi ba bé diện trang phục truyền thống.

Nhìn tủ quần áo truyền thống của ba bé, có lẽ những người mẹ Việt xa xứ ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ chị Hồng Phước.

Quỳnh Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem