Chủ đề nóng

Mẹ rao bán con gái 7 tuổi trong nước mắt

Chủ nhật, ngày 30/10/2011 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vụ việc xảy ra trên một con phố gần khu công nhân ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc hôm 28.10. Người phụ nữ còn rất trẻ, rao bán con gái 7 tuổi với giá 180.000 nhân dân tệ.
Bình luận 0

Một chủ cửa hàng ở Tế Nam kể lại: “Khoảng 9 giờ sáng, khi vừa mở cửa, một phụ nữ trẻ dắt theo một bé gái đến mời tôi mua cô bé với giá 180.000 nhân dân tệ khiến tôi hết sức kinh ngạc. Kinh ngạc hơn nữa khi tôi biết người phụ nữ kia chính là mẹ đẻ của cháu bé. Nhưng tôi rất lấy làm lạ là khi mình từ chối mua thì người phụ nữ kia lại tỏ ra rất vui mừng”.

 

Ngay sau sự việc trên, người phụ nữ dẫn con gái của mình tiếp tục đứng ở một ngã tư gần đó và tìm người mua con gái. Sự việc ngay lập tức được báo chính quyền địa phương.

Người phụ nữ họ Vương, 33 tuổi, đến từ một huyện nghèo ở Hà Trạch, Sơn Đông cho biết cả hai mẹ con bắt xe khách đi từ Hà Trạch lên Tế Nam vì không chịu nổi sự ghẻ lạnh của người nhà.

“Không tiền, không người thân thích, ngày đầu tiên chúng tôi được một người tốt bụng cho ngủ lại một quán ăn nhưng vài hôm nay cả hai mẹ con đều ngủ ngoài đường, đói và rét, biết bán con là vi phạm pháp luật nhưng tôi không còn cách nào khác” - người mẹ nói trong nước mắt.

Còn cô bé, khi được hỏi có trách giận mẹ vì đã rao bán mình, chỉ nói: "Cháu chỉ ước mẹ quay về nhà".

Sau khi được khuyên giải, người mẹ trẻ đã đồng ý không bán con nữa nhưng vẫn bày tỏ mong muốn tìm được gia đình tốt nhận nuôi con gái mình, còn bản thân sẽ tự đi tìm một công việc để làm chứ không muốn quay trở về nhà.

Theo CN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem