Chủ đề nóng

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento sinh động như phim, giúp con hào hứng tới trường

Thứ tư, ngày 13/05/2020 13:54 PM (GMT+7)
Những hộp cơm bento được chị Khánh Linh tạo hình bằng các con vật giúp các con khám phá thế giới xung quanh và thêm niềm vui mỗi ngày đến trường.
Bình luận 0
Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh (hiện sinh sống ở Nhật Bản) có hai con trai đang ở độ tuổi đi học. Mỗi ngày, chị thường chuẩn bị các hộp cơm bento cho con mang đến trường ăn trưa.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 2.

Bento có nghĩa là hộp cơm nhỏ, tiện lợi cho việc mang theo để ăn trưa tại trường học, công sở hay khi đi ra ngoài cả ngày. Khác với các hộp cơm bento truyền thống, những hộp cơm chị Linh làm hàng ngày có thực đơn linh hoạt theo sở thích ăn uống của con mà vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 3.

Đặc trưng của hộp cơm Bento này là ăn nguội. Vì vậy, chị Khánh Linh luôn chú ý hạn chế các món nước, súp. Mỗi hộp chị chuẩn bị sẽ bao gồm cơm, rau củ luộc, thịt cuộn đậu que, trứng rán... và hoa quả tráng miệng.

 

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 4.

Với những hộp cơm bento cầu kỳ, chị Linh phải mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Còn những hộp cơm đơn giản, chỉ 30 phút vừa nấu vừa trang trí là xong.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 5.

Ý tưởng làm cơm bento phần lớn đến từ những bộ phim, nhân vật hoạt hình mà con trai chị yêu thích giúp các con khám phá thế giới xung quanh.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 6.

Con trai tôi rất thích thú với những tác phẩm nghệ thuật của mẹ. Những hộp cơm khiến bé hào hứng hơn tới trường để khoe với bạn bè và ăn hết sạch sành sanh đồ ăn mẹ làm, vì vậy việc chuẩn bị cơm cho con mỗi ngày khiến tôi càng có động lực hơn. Chị Linh cho hay.

 

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 7.

Các món ăn cần được chuẩn bị phong phú và trình bày bắt mắt để cơm dù nguội cũng vẫn hấp dẫn người ăn. Chi phí cho mỗi hộp cơm đủ dinh dưỡng chỉ từ 20.000 - 30.000 nghìn đồng.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 8.

Những hộp cơm chị làm cho con không chỉ ngon miệng mà còn đẹp về hình thức.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 9.

Mỗi hộp cơm bento đều chứa đựng tình yêu của chị Khánh Linh dành cho con, dù làm cơm bento vất vả hơn rất nhiều so với cơm hộp bình thường.

Mẹ Việt ở Nhật làm cơm bento đẹp mắt giúp con hào hứng tới trường mỗi ngày - Ảnh 10.

Đối với chị Khánh Linh, việc chuẩn bị hộp cơm cho các con mỗi ngày là niềm vui. Mỗi hộp cơm đều chứa đựng tình cảm, là sự trao đi và nhận lại yêu thương giữa chị và các con.

 

 

 

 

 

Thùy An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem