Mèn mén
-
Mèn mén (hay còn gọi là bột ngô hấp) được làm từ bột ngô, là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang.
-
Trong 3 ngày 2 đêm khám phá Hà Giang, Minh Thiên không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn hòa mình vào những phiên chợ nhiều màu sắc, thưởng thức loạt món ăn ngon,…
-
Người dưới xuôi thường quen với ngô luộc, ngô nướng hoặc cao cấp hơn là ngô chiên, còn đối với dân tộc H’Mông, ngô được nâng tầm lên thành đặc sản với cách thức chế biến độc đáo mà người H’mông quen gọi là mèn mén.
-
Mèn mén là món ăn truyền thống, đặc trưng của người Mông ở Hà Giang. Hiện nay, đời sống của người Mông đã khá hơn trước, nhiều gia đình không còn phải ăn mèn mén thay cơm như xưa, nhưng đó vẫn là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, tết.
-
Tìm về vùng núi non Tây Bắc, Đông Bắc, rong ruổi Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên… đâu đâu cũng thấy một nét quen. Quen cảnh tấp nập, quen những nhịp váy xòe dập dìu, quen tiếng vó ngựa, tiếng xe máy, quen mùi bánh rán, quen mùi thắng cố, mèn mén… ở phía đó có phiên chợ vùng cao.