Chủ đề nóng

Méo mặt vì tên họ gần được "mâm ngũ quả", dành cả tuổi thanh xuân nhận chê cười

​​​​​​​Minh Thuật (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 29/09/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên diễn đàn mạng xã hội đang có một bài viết thu hút sự chú ý của các bạn trẻ khi chia sẻ những cái tên "không giống ai", thậm chí còn bị trêu chọc suốt cả thời thanh xuân.
Bình luận 0

Các cụ có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", hay "cái nết đánh chết cái đẹp" ám chỉ hình thức bên ngoài dễ bị nội dung và phẩm giá bên trong con người đánh bật. Thế nhưng, hình thức bề ngoài, trong đó bao gồm cả cái tên có tính chất quyết định "ăn điểm" trong lần đầu gặp gỡ đối phương.

Có những cá nhân suốt 18 năm đi học luôn mặc cảm bởi cái tên "không giống ai" của mình, luôn bị bạn bè đem ra trêu chọc và làm trò cười.

Chia sẻ gây sự chú ý

Trên một nhóm kín dành cho giới trẻ, chủ top có tên Dương Mỵ đăng đàn tâm trạng: "Chúng mày đã bao giờ trách bố mẹ vì đặt tên mình xấu chưa? Ngày xưa bọn trong lớp cứ trêu chọc vì cái tên lạ mà tao khóc tám chục dòng sông. Khóc lóc từ lớp về tới nhà, trách bố mẹ sao đặt tên con như vậy.Giờ lớn lên lại có người khen tên hay với lạ. Cuộc sống không lường trước được điều gì".

Cùng chung nỗi khổ vì cái tên "không giống ai", thành viên H.L.N lên tiếng: "Chẳng hiểu sao bố mẹ lại đặt tên tớ là Hải Lý. Ra ngoài mọi người bảo đọc tên cứ tưởng là con trai, thỉnh thoảng lại có người hỏi em đẻ ở biển à?".

Những "nỗi khổ" không biết ngỏ cùng ai

Chung nỗi khổ vì cái tên "độc lạ", một thành viên khác tên Nguyễn Văn Biển đau khổ lên tiếng: "Nghe xong tên tớ, mọi người quay lại nhìn chủ nhân cái tên từ đầu đến chân rồi phán: "Tên Biển mà người bé như cái kẹo. Đứng cạnh Biển nóng quá chỉ muốn lao ra tắm hoặc vẫy vùng cho thỏa". Ức đến bật khóc mà không nói lại được câu nào".

Một thành viên khác tên Phan Lê Thị Hồng Sim đồng lòng chia sẻ: "Hồi bé cứ bị trêu chọc là vịt xiêm. Giải thích mãi là Sim trong Hoa Sim chứ không phải vịt xiêm. Có người còn gọi cả họ và tên mình ra, trừ cái họ là sắp được cả gần mâm ngũ quả rồi".

Thành viên có tên Lê Quang Nghĩa than thở: "Bố mẹ tao đặt tên tao là Nghĩa và giờ tao không thể yêu mấy bạn tên Trang".

"Ngậm quả đắng" hơn, thành viên tên Đặng Đỉnh chia sẻ nỗi khổ cái tên nhạy cảm: "Mình tên Đỉnh đây. Đi đá bóng bọn nó cứ "lên đỉnh, lên đỉnh". Kể cả bạn gái nào hỏi tên xong y như rằng quay sang hỏi lại, tên anh là "Lên Đỉnh" hả?".

Bên cạnh nỗi khổ vì cái tên lạ chẳng giống ai, có những chủ nhân lại khốn khổ vì cái tên dễ "nhầm lẫn giới tính" của mình. Một thành viên nữ có tên Phùng Thị Nghĩa lên tiếng: "Em đây hu hu. Từ ngày đi học nhận thức được mọi thứ xung quanh cho tới khi lên học đại học, em mới gặp được một người tên Nghĩa là con gái. Hồi đi học, giáo viên mới đến bảo: "Hôm nay cô gọi một bạn nam lên trả lời bài nhé, cô mời bạn Nghĩa nào." Cả lớp cười. Còn anh giao hàng gọi đến: "Anh Nghĩa ạ, anh có ở Đê La Thành không em ship hàng qua...".

Chết cười với vụ "gọi tên là sắp được mâm ngũ quả"

Ngược lại, có những thành viên nam nhưng tên gọi dễ bị nhầm lẫn thành nữ. Bạn nam có tên Mai Hoàng Linh giãi bày nỗi niềm: "Cái tên của tao đi học từ lớp một đến đại học tự động được hiểu là con gái. Đến nỗi thầy giáo dạy quốc phòng còn xếp tao vào phòng con gái".

Thành viên diễn đàn khác có tên Phạm Thị Mừng cũng góp chung dòng cảm xúc: "Phạm Thị Mừng đây. Lý do là vì tao chui được ra, ông nội mừng quá nên đặt tên đó luôn.\". Một thành viên khác ra chiều thông cảm: "Tên bạn hay và ý nghĩa mà, tớ có thấy gì đáng để trêu chọc đâu". Một thành viên khác "xiên xỏ": "Ừ cũng may kéo lại được cái hình thức bên ngoài, chứ không lại có người nói: "Chẳng được cái nết nào ra hồn. Tên xấu người cũng xấu luôn".

Hiện, tâm trạng của những thành viên được bố mẹ đặt cho cái tên không được "mỹ miều" như người ta đang thu hút sự chú ý rôm rả của cư dân mạng.

Cũng lấy bình luận của một thành viên trong diễn đàn làm thông điệp gửi gắm đến các bạn trẻ: "Chỉ cần được sinh ra trên đời đã là niềm hạnh phúc của chúng ta rồi. Giờ việc của mỗi người là sống cho ra sống, còn cái tên suy cho cùng chỉ dùng để gọi và phân biệt người này với người kia."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem