Chủ đề nóng

Mệt mỏi vì vợ mang thai đòi "trả bài" hàng ngày

Thứ năm, ngày 03/05/2018 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi mừng vui khi vợ mang thai. Thế nhưng, niềm vui ấy kéo dài không được bao lâu, vợ bỗng dưng biến thành một người hoàn toàn khác. Cô ấy bày ra nhiều trò khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng.
Bình luận 0

Tôi năm nay 30 tuổi, là phiên dịch tiếng Nhật cho một công ty xuất nhập khẩu. Tôi hiện đã có vợ và sắp được làm bố. Trước khi lấy nhau, tôi và vợ đã có một khoảng thời gian mặn nồng bên nhau, ai cũng khen bọn tôi đẹp đôi.

Niềm hạnh phúc sau ngày cưới được nhân lên gấp bội khi vợ thông báo có thai. Chúng tôi đều hạnh phúc với vai trò của mình, đồng thời cùng nhau lập ra nhiều kế hoạch để chào đón con. Thế nhưng, khi vợ có bầu được 1 tháng thì cô bắt đầu thay đổi tính nết, cô ấy bày ra nhiều trò khiến tôi cảm thấy mệt mỏi.

Vợ tôi mang thai được 6 tuần thì bị ra máu, có nguy cơ sảy thai. Cũng vì vậy mà cô phải xin nghỉ làm, một mình phải lo kinh tế gia đình nên tôi phải cố gắng làm việc. Nhưng vợ lại không hiểu điều đó mà luôn tìm mọi cách để kiểm soát tôi.

Một ngày vợ bắt tôi phải gọi điện cho cô ấy 5, 6 lần để hỏi thăm. (Ảnh minh họa)

Một ngày vợ bắt tôi phải gọi điện cho cô ấy 5, 6 lần để hỏi thăm. Có hôm tôi bận hội thảo công ty nên không gọi điện thoại được, vợ đã khủng bố điện thoại tôi bằng cả trăm cuộc gọi nhỡ.

Về đến nhà tôi bực quá đã mắng vợ. Vợ tủi thân khóc nức nở nói rằng tôi chê bai vợ bầu bí xấu xí, không dành thời gian tâm đến cô. Tôi nhẹ nhàng, từ tốn giảng giải cho cô những điều vợ suy nghĩ là vô căn cứ và sự kiểm soát của vợ sẽ ảnh hưởng đến công việc của tôi, nhưng vợ kiên quyết không nghe, nhất định cho là tôi đang bao biện cho sự vô tâm của mình.

Lúc đầu tôi thấy không vấn đề gì nhưng dần dà tôi thấy khó chịu vì quá mất thời gian, đồng thời tôi không muốn vợ dùng mỹ phẩm vì sợ ảnh hưởng tới em bé. Nhưng tôi có góp ý hay phản ứng một chút là vợ lại mếu máo và bắt đầu bài ca: "Không chăm để tôi xấu, anh sẽ đi cặp bồ".Chưa hết, ngoài việc tìm cách kiểm soát chồng, vợ tôi còn có một nỗi lo lớn không kém đó là lo xấu. Vì bị bạn bè và đồng nghiệp đe dọa rằng "có bầu hay bị phá nét và trở nên sồ sề" nên vợ tôi đã dốc cả núi tiền mua mỹ phẩm để dưỡng da.

Qua tìm hiểu, tôi được biết tâm lý của phụ nữ khi mang bầu thay đổi, lo lắng và sinh ra nhiều vấn đề bất ổn nên cũng không dám trách cứ vợ. Thế nhưng, cô ấy càng ngày càng lố bịch, đã đi quá giới hạn và mức chịu đựng của tôi.

Cả tháng nay, tối nào tôi cũng phải đáp ứng nhu cầu của vợ nên nhiều lúc cũng không hào hứng. Mỗi lần như vậy vợ lại giận dỗi nói rằng tôi không còn yêu vợ như ngày đầu. Sợ vợ buồn và nghĩ ngợi lung tung, tôi lại cố gắng chiều vợ. Cứ như thế, tôi không dám nói ra suy nghĩ của mình và "yêu" trong gượng ép khiến không khí cuộc yêu nặng nề vô cùng.

Vợ bắt phải "nộp thuế" mỗi ngày để mình không thể ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Đến khi không thể chịu đựng được nữa, tôi mới thú nhận với vợ. Lúc này, vợ mới thủ thỉ rằng: "Phải "trả bài" mỗi ngày thì tôi mới không đi tòm tem bên ngoài được. Tôi có giải thích thế nào vợ cũng nhất định không chịu tin, vẫn tiếp tục áp dụng lịch "trả bài" hàng ngày, tôi cũng cảm nhận chính cô cũng đang rất mệt mỏi vì điều này.

Tôi thật sự cảm thấy rất bất lực và mệt mỏi từ ngày vợ mang bầu. Tôi không biết phải thể hiện thế nào nhưng nhiều khi tôi chỉ muốn nói với vợ rằng: "Dù vợ có mang bầu, có xấu xí thế nào thì anh vẫn luôn yêu vợ. Em nên thoải mái dưỡng thai để sinh cho anh một đứa con khỏe mạnh".

Xin các chị hãy cho tôi cao kiến để giúp vợ tôi an tâm dưỡng thai, tôi biết cô ấy vất vả thế nào khi mang bầu nên chắc chắn tôi sẽ chẳng bao giờ dám nghĩ đến việc phản bội vợ.

Mina NF (Helino)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem