Chủ đề nóng

Metro Cash & Carry

 • Có truy thu được hơn 500 tỷ tiền thuế ở Metro Việt Nam?

  Có truy thu được hơn 500 tỷ tiền thuế ở Metro Việt Nam?

  Hiện có thông tin Metro Việt Nam đang đàm phán chuyển nhượng toàn bộ 19 trung tâm siêu thị tại 16 tỉnh, thành phố cho đối tác nước ngoài. Câu hỏi đặt ra, liệu cơ quan thuế có truy thu được các khoản thuế mà Metro Việt Nam đã vi phạm?
 • Chiêu "mẹ" bòn mót "con" đưa Metro Việt Nam vào lỗ khủng triền miên

  Chiêu "mẹ" bòn mót "con" đưa Metro Việt Nam vào lỗ khủng triền miên

  Những khoản phí Metro Việt Nam phải trả cho Metro “mẹ” đã khiến doanh thu khó bù đắp được tổng chi phí. Hoạt động quảng cáo với ngân sách cao ngất ngưởng góp thêm phần “giúp” Metro Việt Nam không phải đóng thuế.
 • Thanh tra việc Metro báo lỗ triền miên

  Thanh tra việc Metro báo lỗ triền miên

  Ngành thuế vừa có quyết định thanh tra đối với một số doanh nghiệp FDI liên tục báo lỗ, trong đó có Metro Việt Nam. 
 • Doanh nhân Phan Quang Tuấn Anh: Người đam mê thách thức

  Doanh nhân Phan Quang Tuấn Anh: Người đam mê thách thức

  Trong thời điểm nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn, người doanh nhân trẻ Phan Quang Tuấn Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Hội Tụ Thông Minh-Smartcom (đơn vi thành viên của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí - Petrosetco) đã dẫn dắt đội ngũ cán bộ công nhân viên hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu ngay từ những ngày đầu thành lập công ty.
 • Lo hàng Thái đánh bật hàng Việt

  Lo hàng Thái đánh bật hàng Việt

  Việc doanh nhân Thái mua lại Metro với giá khá cao là bình thường, đúng luật. Tuy nhiên có thể vụ thâu tóm này sẽ gây ra một số hệ quả đối với hàng Việt.
 • Ván bài Metro: Bành trướng đất vàng, ôm tiền ra đi

  Ván bài Metro: Bành trướng đất vàng, ôm tiền ra đi

  Bài học từ Metro bán hết để ôm cục tiền lớn ra đi đã để lại nhiều nỗi lo trước sự xâu xé của đại gia nước ngoài và sự yếu thế của DN Việt trước các ông lớn ngoại đầy toan tính.
 • Metro cùng nhiều "ông lớn" nước ngoài đang ép doanh nghiệp nội

  Metro cùng nhiều "ông lớn" nước ngoài đang ép doanh nghiệp nội

  Hoạt động của Metro cùng nhiều “ông lớn” nước ngoài khác đã ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp Việt Nam, nhiều doanh nghiệp trong nước đang phải co cụm. Theo ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, thực tế này đã diễn ra trong nhiều năm qua vẫn chưa được khắc phục, nguyên nhân một phần là do các doanh nghiệp nước ngoài đang được hưởng quá nhiều ưu tiên, ưu đãi. 
 • Metro ôm "núi tiền" ra đi sau 12 năm báo lỗ, không nộp thuế

  Metro ôm "núi tiền" ra đi sau 12 năm báo lỗ, không nộp thuế

  12 năm kinh doanh ở Việt Nam, dù doanh thu tăng liên tục qua các năm nhưng kết quả kinh doanh của Metro lỗ triền miên và chưa nộp bất cứ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp nào. Và nay "bán mình" cho Tập đoàn Thái, Metro "dứt áo ra đi" cùng gần 900 triệu USD.
 • Nhà bán lẻ Thái Lan dùng chiêu "lấy mỡ nó rán nó" tại thị trường Việt

  Nhà bán lẻ Thái Lan dùng chiêu "lấy mỡ nó rán nó" tại thị trường Việt

  Chiến lược của các nhà bán lẻ Thái Lan rất cao tay khi dùng chiêu "lấy mỡ nó rán nó", tức là phát triển mạng lưới phân phối hàng Thái Lan dựa vào chính vốn của người Việt, từ cửa hàng, lao động đến cơ sở vật chất...
 • Metro chưa từng nộp thuế thu nhập sau 12 năm kinh doanh ở Việt Nam

  Metro chưa từng nộp thuế thu nhập sau 12 năm kinh doanh ở Việt Nam

  Doanh thu tăng hơn 24 lần, liên tục mở rộng và hiện có 19 trung tâm bán buôn, song suốt thời gian kinh doanh ở Việt Nam, Metro Cash & Carry liên tục báo lỗ và chưa từng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.