Chủ đề nóng

Miền Bắc hửng nắng nhẹ trước khi hứng không khí lạnh vào cuối tuần

Triệu Quang Thứ sáu, ngày 14/02/2020 06:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết ở hầu khắp miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ có nắng vào trưa chiều, sau đó một đợt không khí lạnh sẽ tràn về gây mưa rét vào cuối tuần.
Bình luận 0

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/2), các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện mưa rải rác, sương mù bao phủ vào sáng sớm. Đến trưa chiều, trời sẽ hửng  nắng.

Tuy nhiên, kiểu thời tiết này chỉ duy trì ở miền Bắc đến khoảng chiều mai (15/2) vì theo dự báo, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển về phía nước ta.

Khoảng chiều mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 15/2 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm 15/2 ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Từ khoảng chiều tối và đêm 15/2, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 15 đến khoảng ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ ngày 17/02 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội tối và đêm ngày 15/2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem