Chủ đề nóng

Miền Bắc nắng nóng kỷ lục

Thứ sáu, ngày 18/06/2010 09:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đây được coi là đợt nắng nóng lập kỷ lục về nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ kể từ năm 2003 đến nay.
Bình luận 0
Trưa 17-6, nhiệt độ ngoài đường đo được lên tới 43 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ hiện đang phải trải qua một đợt nắng nóng kéo dài do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với hiệu ứng gió phơn mạnh. Như vậy, đợt nắng nóng đã kéo dài từ ngày 12-6 và theo nhận định, sẽ được duy trì đến hết tuần này.

Ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đây được coi là đợt nắng nóng lập kỷ lục về nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ kể từ năm 2003 đến nay.

Theo đó, vào ngày hôm qua 17-6, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 36-38 độ C. Đặc biệt, tại Hà Nội và một số khu vực đã vượt qua ngưỡng 40 độ C. Vào 13h cùng ngày, nền nhiệt độ đo tại Hà Nội là xấp xỉ 40 độ C; Thanh Hóa là 42 độ C; Nghệ An là 41,5 độ C...

Tuy nhiên, theo ông Hải, đây chỉ là nhiệt độ được đo trong lều khí tượng, nền nhiệt độ ngoài trời sẽ chênh từ 3-5 độ C.

Trong ngày hôm nay, nắng nóng tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ đạt đỉnh điểm của đợt nắng nóng kéo dài này. Theo đó, nền nhiệt độ sẽ tăng thêm từ 1-2 độ C, phổ biến từ 39-40 độ C, nhiều nơi tiếp tục vượt ngưỡng 40 độ C.

Dự báo, đợt nắng nóng này sẽ chỉ dịu khi vào đầu tuần sau, một khối không khí lạnh nhỏ tràn xuống, gây mưa tại các tỉnh Bắc bộ.

Cũng theo ông Hải, thời điểm nắng nóng đạt đỉnh thường từ 12h trưa kéo dài đến 15h chiều. Do vậy, người dân nên hạn chế đi ra ngoài đường vào thời điểm trên.

Theo ANTĐ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem