Chủ đề nóng

Miền Trung tái diễn cúp điện

Thứ sáu, ngày 24/09/2010 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bắt đầu từ ngày 20-9, tại 13 tỉnh, thành miền Trung (9 tỉnh, thành duyên hải từ Quảng Bình đến Khánh Hoà và 4 tỉnh Tây Nguyên - Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông) có tình trạng cúp điện vài ba ngày một lần (ngành điện gọi là cúp “không thường xuyên”).
Bình luận 0

Lý giải tình trạng này, ngày 24-9, ông Nguyễn Thành - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) - cho biết, phải cúp điện vì lượng điện được phân bổ không đủ so với nhu cầu. Theo ông này, EVNCPC đang được phân bổ 17,019 triệu kWh/ngày cộng với 1 triệu kWh/ ngày huy động từ các nguồn thuỷ điện nhỏ tại chỗ thì vẫn còn rất thấp so với nhu cầu là 21,5 triệu kWh/ngày (còn thiếu xấp xỉ 3,5 triệu kWh/ngày). Chính vì vậy, EVNCPC phải chọn giải pháp “cúp không thường xuyên” để phân bổ, hài hòa lượng điện đang thiếu.

Cũng theo ông Thành, tình trạng cúp điện không thường xuyên này vẫn phải duy trì trong nhiều ngày tới dù trời đang có mưa. Điện lực miền Trung chỉ có thể cố gắng, không cắt điện kéo dài trong ngày, cố gắng đóng điện sớm cho dân có điện sinh hoạt vào ban đêm. Ngành điện khuyến cáo, thương lượng với một số khách hàng để giảm sản lượng sử dụng điện trong thời gian này chia sẻ cho khu vực dân cư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem