Chủ đề nóng

Mổ gà mái phát hiện "vật lạ", nghi kê bảo quý như vàng

Diễn Kim Thứ hai, ngày 23/07/2018 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi mổ thịt con gà mái, một gia đình ở Hà Tĩnh đã phát hiện dị vật trong bụng nghi là kê bảo quý như vàng.
Bình luận 0

 Vật nghi là kê bảo được anh Ngọc phát hiện trong con gà mái.

Theo đó, mới đây gia đình anh Hồ Thanh Ngọc trú tại thôn 5, xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh trong lúc mổ con gà mái nặng 2,6kg thì phát hiện một dị vật màu vàng nghi là kê bảo với trọng lượng gần 1kg, có mùi thơm như mùi thuốc Bắc trong bụng con gà.

Thấy vật lạ, vợ chồng anh Ngọc ngay sau đó đã đăng hình ảnh lên mạng, nhiều người vào cho biết đó là kê bảo của con gà.

"Có một số người Việt Nam đang làm việc ở Trung Quốc khi thấy tôi đăng lên mạng thì họ có hỏi giá tiền. Tuy nhiên, do tôi không biết giá cả như thế nào nên chưa trả lời", anh Ngọc cho biết.

Được biết, con gà gia đình anh Ngọc vừa mổ là giống gà cỏ được nuôi khoảng 4 năm nay.

Hiện dị vật trên, đang được gia đình anh Ngọc cất cẩn thận trong tủ lạnh.

Theo dân gian: Kê bảo là nang buồng trứng gà mắc bệnh bị biến dạng với thành phần cơ bản giống lòng đỏ trứng gà. Tên gọi kê bảo trong tiếng Trung Quốc chỉ vật có giá trị trong cơ thể con gà. Kê bảo, thường xuất hiện trong bụng những con gà mái già nuôi lâu năm. Người Trung Quốc tin rằng, kê bảo có thể dùng để bào chế thành thuốc chữa bệnh trĩ, xuất tinh sớm, kinh nguyệt không đều... vì vậy nhiều người so sánh nó có giá trị quý như vàng.

Mổ lợn nái 150kg, phát hiện vật thể lạ nghi “cát lợn” quý hiếm

Mổ con lợn nái 15 năm tuổi, gia đình anh Cường (ở xóm Đông Sơn, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phát hiện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem