Chủ đề nóng

Mô hình HTX đưa lại lợi ích cho nông dân

Thứ năm, ngày 01/03/2012 05:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã (HTX) các nước châu Á-Thái Bình Dương đã diễn ra ở Bangkok (Thái Lan) trong các ngày 27-29.2, với sự tham gia của các bộ trưởng hay quan chức cấp cao đến từ trên 20 nước trong khu vực cùng với đại diện của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc và một số tổ chức quốc tế khác.
Bình luận 0

Tham dự hội nghị, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Đăng Khoa và đoàn Việt Nam đã thông tin: Đến cuối năm 2011, Việt Nam đã có 9.619 HTX nông nghiệp với 6,2 triệu xã viên. Với việc tham gia HTX, người nông dân vừa huy động được nguồn lực như lao động, vốn, kỹ thuật, vừa giảm được chi phí đầu vào và vừa có điều kiện tiêu thụ nông sản hàng hóa một cách có lợi nhất, điều mà từng hộ nông dân đơn lẻ không làm được.

Đoàn Việt Nam cũng gửi tới hội nghị thông điệp: Mô hình HXT nông nghiệp được coi là giải pháp tối ưu để tạo môi trường liên kết, phát huy thế mạnh của người nông dân và tạo ra nhiều việc làm, góp phần xoá đói, giảm nghèo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem