Mô hình trồng rau hữu cơ
-
Ngày 18.7, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo "Phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo hướng bền vững".
-
Vườn rau “siêu sạch” rộng gần 10.000 m2, được trồng bằng công nghệ hiện đại, do doanh nhân Việt kiều Peter Hồng và cộng sự đầu tư thực hiện tại quận 2, TP.HCM đã trở thành mô hình trồng rau đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng nhận Globol GAP.
-
Với mục tiêu hướng tới an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, một nhóm bạn trẻ ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định thực hiện mô hình trồng rau hữu cơ.
-
Rau theo hướng hữu cơ trồng tại vùng bãi ven sông Lam thuộc xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có giá bán cao gấp 2 - 3 lần so với giá rau tại các chợ, nhưng hàng ngày vẫn có nhiều khách hàng tìm đến tận nơi mua về ăn.
-
Một tòa nhà bỏ hoang ở thủ đô chính trị La Haye (Hà Lan) được cải tạo thành nông trại nhà kính và là mô hình nông nghiệp đô thị lớn nhất Châu Âu.
-
Sau 4 năm triển khai mô hình rau hữu cơ, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) diện tích đã tăng lên 5ha, sản phẩm cung cấp đều đặn cho thị trường Hà Nội.
-
Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.
-
Từ năm 2008 cho đến nay, Chi cục bảo vệ thực vật và ngành nông nghiệp thành phố Hà Nội đã triển khai Đề án phát triển sản xuất rau hữu cơ hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào...
-
Mong muốn chia sẻ cho khách đến quán có nhu cầu tìm hiểu mô hình trồng rau sạch bằng phương pháp trồng thủy canh, chị Vương Thị Hoan (SN 1988, TP.Buôn Ma Thuột) quyết định mở quán “Cà phê rau 47”.
-
Vừa tăng thu nhập lại đảm bảo sức khỏe của chính bản thân, nhiều nông dân xã Thanh Hối (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) phấn khởi nhân rộng mô hình trồng rau hữu cơ.