Chủ đề nóng

Mổ lợn nái 150kg, phát hiện vật thể lạ nghi “cát lợn” quý hiếm

Lê Tập Thứ bảy, ngày 28/04/2018 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mổ con lợn nái 15 năm tuổi, gia đình anh Cường (ở xóm Đông Sơn, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phát hiện một vật thể lạ trong dạ dày, nặng 500gr, nghi là “cát lợn” quý hiếm.
Bình luận 0

Ngày 27.4, anh Nguyễn Cường (ở xóm Đông Sơn, xã Hậu Thành) trong lúc làm thịt con lợn nái nặng 150kg bất ngờ phát hiện một vật thể lạ trong dạ dày lợn. Sau khi lấy ra rửa sạch, mọi người nghi là “cát lợn” quý hiếm nên anh Cường bảo quản cẩn thận.

Vật thể lạ nghi “cát lợn” có trọng lượng 500gr, hình bầu dục được bao bọc bởi một lớp mỡ màu vàng. Khi bóc lớp mỡ ra có lông như lông lợn được đan kết lại với nhau, màu xanh lơ pha lẫn đen trắng.

Vật thể lạ có hình bầu dục nặng 500gr, nghi là "cát lợn" quý hiếm. Ảnh: Cường Nguyễn

Khi rửa sạch phơi khô, vật thể này tỏa ra mùi thơm như thuốc Bắc. Mọi người lên mạng tìm hiểu thì có tên là “trư cát”, một vật được cho là quý hiếm với lời đồn thổi có thể chữa được rất nhiều bệnh.

Anh Cường cho biết: “Gia đình tôi có thâm niên nuôi lợn và cũng đã làm thịt rất nhiều con lợn nhưng đây là lần đầu tiên mổ con lợn nái phát hiện vật thể lạ nghi là “cát lợn” quý hiếm. Tôi thì không tin nó có giá trị như đồn thổi. Hiện tôi vẫn đang bảo quản để cho mọi người đến xem”.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có rất nhiều trường hợp mổ lợn cũng phát hiện vật thể lạ nghi là “cát lợn” quý hiếm. Những vật thể lạ trong dạ dày con lợn nghi là "cát lợn" quý hiếm, đều xuất hiện với các lời đồn thổi có giá trị lên đến hàng tỷ đồng, nhưng trên thực tế chưa có người nào bán được với giá đó.

Theo tìm hiểu, “cát lợn” hay còn gọi là trư sa, trư bảo, là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, trong ruột, trong mật. Theo một số tài liệu, do sự kết tụ lâu ngày nên nó giống như một loại ngọc quý. Mặc dù trong các tài liệu y học cổ có ghi chép về trư sa, nhưng y học hiện đại vẫn chưa có nhận định nào về công dụng của nó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem