Chủ đề nóng

Mở rộng đoạn qua nhà Bí thư kiêm Chủ tịch huyện, tuyến đường có đạt chuẩn?

Công Xuân Thứ năm, ngày 26/10/2017 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu làm bê tông chồng thêm và chỉ mở rộng đoạn qua nhà ông Bí thư kiêm Chủ tịch huyện thì toàn tuyến DH 58F có được công nhận đủ chuẩn đường huyện hay không?
Bình luận 0

Rất nhiều ý kiến không đồng tình với lời giải thích của ông Phan Bình - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) trên báo Dân Việt. Một người dân tại địa phương (xin giấu tên) bày tỏ: "Tuyến DH 58F nối giữa thị trấn Chợ Chùa và thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức (Nghĩa Hành) có chiều dài hơn 5km. Nếu chỉ đầu tư mở rộng mỗi đoạn qua nhà ông Bình lên 5m thì toàn tuyến DH 58F này có được công nhận là đủ tiêu chí của đường huyện hay không?".

Đoạn mở rộng trên tuyến DH 58F đi qua nhà ông Bình - Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Nghĩa Hành.

Trưa 26.10, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: "Làm gì có chuyện chỉ mở rộng một đoạn hơn 1km là cả tuyến trên 5km được công nhận đủ chuẩn theo quy định. Không có chuyện đó đâu".

Điểm nối giữa đường cũ với đoạn mở rộng.

Như đã đưa tin, dư luận người dân ở Nghĩa Hành bức xúc khi cho rằng nhiều tuyến đường khác dẫn vào các khu dân cư trong huyện vẫn còn bùn đất, chưa được bê tông hoá. Nhưng chính quyền nơi đây vẫn cho đầu tư hơn 7 tỷ đồng đổ bê tông chồng thêm để mở rộng một đoạn trên tuyến DH 58 F đi qua nhà ông Phan Bình - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện này.

Ông Bình giải thích: "Việc bê tông chồng và mở rộng lên 5m nhằm đáp ứng qui định (đường huyện phải rộng từ 3,5-5,5m), hoàn thành tiêu chí để huyện được công nhận nông thôn mới trong thời gian tới. Quy hoạch tuyến DH 58 F là đường huyện là do lãnh đạo nhiệm kỳ trước".

Tuy nhiên, ông Phan Ninh - Chủ tịch UBND xã Hành Đức nói: "Tuyến DH 58F vốn là đường giao thông của xã, đến năm 2014 mới được qui hoạch là đường huyện". Trong khi đó, ông Phan Bình từ tháng 9.2011 đã đảm nhận chức vụ Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, hiện kiêm chức vụ Bí thư Huyện ủy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem