Chủ đề nóng

Mở rộng đường qua nhà Bí thư kiêm Chủ tịch, chính quyền nói gì?

Công Xuân Thứ hai, ngày 30/10/2017 11:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Mở rộng toàn tuyến DH 58F lên từ 3,5-5,5m là quy định bắt buộc của tiêu chí về đường huyện để về đích NTM trong thời gian đến. Tuy nhiên do nguồn kinh phí phân bố quá ít nên mới cho làm trước một đoạn, không phải chỉ mở rộng đoạn qua nhà ông Bình-Bí thư kiêm Chủ tịch", ông Đàm Bàng-PCT UBND huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi giải thích.
Bình luận 0

Sáng 30.10, liên quan đến việc cho bê tông chồng, mở rộng đoạn qua nhà ông Phan Bình - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành trên tuyến DH 58F, phóng viên Dân Việt tiếp tục có buổi làm việc với chính quyền huyện làm rõ vụ việc trên.

Ông Đàm Bàng-Phó Chủ tịch (PCT) UBND huyện Nghĩa Hành khẳng định: "Mở rộng toàn tuyến DH 58F lên từ 3,5-5,5m là quy định bắt buộc của tiêu chí về đường huyện để về đích NTM trong thời gian đến. Tuy nhiên để làm toàn tuyến cần số tiền ước khoảng 30 tỷ đồng, vượt khả năng ngân sách địa phương. Trong khi đó nguồn kinh phí phân bố về ít cho nên chúng tôi mới cho làm trước một đoạn, chứ không phải chỉ mở rộng riêng đoạn qua nhà ông Bình".

Điểm tiếp giáp phía Tây giữa đoạn mở rộng và đường cũ của tuyến HD 58F.

Trả lời câu hỏi vì sao không là đoạn khác mà chọn ngay đoạn qua nhà ông Bình, ông Bàng thẳng thắn: "Dư luận thắc mắc là có cái lý của họ. Tuy nhiên thực tế đây là một trong những đoạn thấp, trũng và nguy hiểm nhất của tuyến DH 58F. Vào mùa mưa lũ 2015 và 2016, đã có 2 trường hợp tử vong do bị lũ cuốn khi đi ngang qua đây. Và đoạn đường này đã hư hỏng và xuống cấp nặng... Vì những lý do trên nên địa phương mới chọn làm trước".

"Cùng với hoàn thành một số tiêu chí khác, huyện đã kiến nghị tỉnh xin bố trí kinh phí làm phần còn lại của tuyến DH58F, tạo điều kiện phát triển kinh tế khu đông địa phương; hoàn thành tiêu chí đường huyện, đưa Nghĩa Hành trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh ", ông Bàng cho biết thêm.

Như đã đưa tin, thời gian qua người dân Nghĩa Hành phản ứng khi cho rằng nhiều tuyến đường khác dẫn vào các khu dân cư trong huyện vẫn còn bùn đất, chưa được bê tông hoá nhưng chính quyền nơi đây vẫn cho đầu tư hơn 7 tỷ đồng đổ bê tông chồng để mở rộng một đoạn trên tuyến DH 58F, đi qua nhà ông Bình-Bí thư kiêm Chủ tịch huyện này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem