"Mỏ vàng cô đơn" nhất thế giới: Cả núi vàng, nhưng ít ai dám tới đào?

Thứ bảy, ngày 20/04/2024 16:32 PM (GMT+7)
Thế giới thật rộng lớn và đầy những điều kỳ diệu, và hiện nay nhiều người bắt đầu đi du lịch để mở rộng tầm nhìn của mình.
Bình luận 0

Nhưng xưa có câu "Người chết vì tiền, chim chết vì thức ăn". Điều này cho thấy lòng ham muốn tiền bạc của chúng ta từ xa xưa đến nay, đặc biệt là vàng rất phổ biến ở thời xa xưa chưa có giấy tờ. Nhưng tôi tự hỏi liệu bạn có biết một nơi rất đặc biệt không, vàng rất nhiều nhưng cực kỳ thiếu người sẵn sàng khai thác vàng. Công nhân, ngay cả khi họ được trả lương và phúc lợi hậu hĩnh, cũng rất ít người sẵn sàng ở lại đây. Vậy bạn có biết nó ở đâu không?

"Mỏ vàng cô đơn" nhất thế giới: Cả núi vàng, nhưng ít ai dám tới đào?- Ảnh 1.

Ước tính trữ lượng khoáng sản lên tới 4.500 tấn. Nó từ lâu được mệnh danh là "mỏ vàng giàu nhất thế giới"

Luôn có những người đào vàng. Đã có một thời cơn sốt vàng xuất hiện. Một số lượng lớn những người đào vàng. Họ đã khai thác được nhiều kho vàng. Đây là một loại khoáng sản quý hiếm. Nhiều người đã mạo hiểm vì nó. Trong các bộ phim và chương trình truyền hình, nhiều người đã mất mạng khi tranh giành kho báu. Mỏ vàng mà tôi đang nói đến hôm nay nằm ở Khu tự trị Chukota ở Nga. Nó được gọi là Kho bạc Kurpo. Toàn bộ khu vực trữ vàng bị bỏ hoang và bị cô lập với thế giới. Khí hậu rất khắc nghiệt, nhiệt độ tối thiểu lên tới âm 50 độ, cách thị trấn gần nhất hơn 2.200 km. Nó được mệnh danh là hầm vàng cô đơn nhất thế giới.

"Mỏ vàng cô đơn" nhất thế giới: Cả núi vàng, nhưng ít ai dám tới đào?- Ảnh 2.

Hầm vàng Kurpo có thể nói là hầm được tạo ra bởi những người tìm vàng. Nó nằm sâu trong vùng băng giá Siberia của Nga và đã thu hút rất nhiều người tìm vàng. Tuy nhiên, những ai đã từng đến đây sẽ biết rằng nơi này nằm trên một ngọn núi cao, khí hậu với mùa đông dài và khắc nghiệt. Trời lạnh, quanh năm là mùa đông, vàng bị chôn sâu trong sông băng. Việc khai thác vàng rất khó khăn và rất ít người sẵn sàng đến đây khai thác. Tuy nhiên, chính phủ Nga vẫn chưa từ bỏ việc khai thác ở đây để có thể khai thác vàng, nhiều người đã đến đây và bị chết cóng, thậm chí họ còn giết nhau và chết dần tại đây.

"Mỏ vàng cô đơn" nhất thế giới: Cả núi vàng, nhưng ít ai dám tới đào?- Ảnh 3.

Người Nga sau đó đã xây dựng một khu khai thác mới ở đây. Những người thợ mỏ không chỉ có nhiều thức ăn mà còn có đủ mọi niềm vui. Gần một nghìn thợ mỏ từ các quốc gia khác nhau làm việc 12 giờ một ngày và có thể nghỉ hai tháng sau hai tháng làm việc.

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem