Chủ đề nóng

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu

Thứ hai, ngày 26/10/2020 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiểu nguỵ trang súng trong cặp tài liệu mới được ra đời có thể khắc phục được nhiều điểm yếu, bất lợi của việc người sử dụng phải mang "kè kè" một khẩu tiểu liên lộ liễu bên người.
Bình luận 0
Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 1.

Súng tiểu liên nguỵ trang trong cặp tài liệu được thiết kế vô cùng lịch sự với một khẩu MP-5 ở bên trong. Đây là "tác phẩm" hoàn hảo của những nhà thiết kế Đức dành cho các hoạt động đòi hỏi sự kín đáo, bí mật và bất ngờ. Nguồn ảnh: Sina.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 2.

Trong chiến tranh lạnh, việc một nhà ngoại giao hoạt động ở bên trong một quốc gia thù địch là điều cực kỳ nguy hiểm và bản thân chính nhà ngoại giao đó cũng đòi hỏi một thứ gì đó để phòng thân, tuy nhiên đã là một nhà ngoại giao mà lại cầm theo súng thì rõ ràng là điều khó xảy ra. Nguồn ảnh: Sina.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 3.

Để khắc phục vấn đề đó, người Đức đã nhét khẩu tiểu liên MP-5 vào bên trong một chiếc cặp và thiết kế hệ thống cò súng trên tay cầm của chiếc cặp giúp người sử dụng có thể khai hỏa một cách dễ dàng. Nguồn ảnh: Sina.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 4.

Phần nòng súng thò ra ngoài, có thể lấy băng dính dán đè lên để che đi bộ phận này. Nguồn ảnh: Sina.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 5.

Vỏ đạn khi bắn ra sẽ được chứa luôn ở trong vali. Ngoài việc được sử dụng bởi các nhà ngoại giao ra, có thể khẩu súng tiểu liên "xách tay" này còn rất được ưa thích bởi những tay điệp viên. Nguồn ảnh: Youtube.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 6.

Từ ý tưởng của khẩu súng tiểu liên này, rất nhiều loại vũ khí được ngụy trang tương tự đã được cho ra đời để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nguồn ảnh: Sina.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 7.

Về cơ bản, mục đích sử dụng của loại vũ khí này đó là giúp người sử dụng có thể ngụy trang và mang theo bên mình được vũ khí mà những người xung quanh không hề hay biết. Nguồn ảnh: Sina.

Mổ xẻ mẫu súng tiểu liên được ngụy trang trong… cặp tài liệu - Ảnh 8.

Cận cảnh cơ chế sử dụng của một khẩu súng tiểu liên được đặt bên trong một vali khi khai hỏa. Nguồn ảnh: Gifin.

 

Tuấn Anh (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem