Chủ đề nóng

Mối tình đầu cay đắng của bà trùm Dung “Hà”

Thứ bảy, ngày 25/11/2017 17:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhắc đến Dung “Hà”, rất nhiều người đã nghĩ ngay đến những bí ẩn về người tình, cả nam lẫn nữ đi qua cuộc đời của nữ quái này. Trong cuộc đời ngắn ngủi ấy, chuyện tình cảm của “bà trùm” vẫn được giới giang hồ và người dân đồn thổi nhiều nhất...
Bình luận 0

Nhắc đến Dung “Hà”, rất nhiều người đã nghĩ ngay đến những bí ẩn về người tình, cả nam lẫn nữ đi qua cuộc đời của nữ quái này. Trong cuộc đời ngắn ngủi ấy, chuyện tình cảm của “bà trùm” vẫn được giới giang hồ và người dân đồn thổi nhiều nhất. Ở đó, có tình yêu thật sự, có thứ thoảng qua hoặc cũng chỉ là một trong nhiều thủ đoạn để Dung “Hà” lấy số má trong giới giang hồ.

Đám tang toàn hoa trắng

Chân dung nữ quái Dung “Hà” (ảnh tư liệu).

Một cụ già bán nước trên phố Trạng Trình kể rằng, con phố này được thiên hạ biết đến phần lớn nhờ Dung “Hà”. Dù là trùm giang hồ nhưng Dung sống rất đầy đặn với hàng xóm, nhà nào có hiếu, hỉ, Dung đều có mặt. “Hiện cha mẹ Dung đều mất hết, may còn có vợ chồng người anh cả ở đó lo thờ cúng, đèn hương.

Nhớ lúc đám ma cô Dung này, cả khu phố tắc nghẽn vì lượng người, lượng xe đến đưa tang. Đệ tử, người quen đến đưa tang cứ nối hàng kéo dài từ phố Trạng Trình tới tận Nhà hát Lớn (khoảng 2km). Người đến đưa tang, ai nấy đều trong trang phục veston đen, cài hoa hồng trắng ở ngực áo, mắt đeo kính đen, đi trên xe ô tô cũng màu đen, chỉ vòng hoa là trắng thôi. Cả đời tôi chưa từng chứng kiến đám ma nào như thế, cứ như là trong phim. Nhưng đúng là sự đời “chết là hết” nên ngày giỗ 49 Dung “Hà”, khách và đệ tử không còn mấy ai đến thăm. Gia đình Dung “Hà” rơi vào lãng quên từ đó”, cụ bà chia sẻ. 

Khu nhà Dung “Hà” là dãy chuyên bán xe đạp, không khó để chúng tôi tìm nhà của người đàn bà nổi tiếng một thời này. Căn nhà cao tầng nằm trong ngõ 23, phố Trạng Trình khá im ắng so với sự sôi động của một khu phố buôn bán. Ngay trong ngõ này cũng có một lối thông sang phía đường Quang Trung. Nhà cửa vắng lặng, không một ai ở nhà. Một người hàng xóm cho biết, nhà Dung “Hà” giờ chỉ còn mỗi vợ chồng anh trai lớn tên Chiến ở, hiện không nghề nghiệp gì. Lúc Dung “Hà” còn sống, người thân của “bà trùm” đi tới đâu cũng có người kiêng nể, nhưng kể từ khi Dung chết, gia đình này cũng rơi vào “thất thế”. Trước đó, khi bà Hà (mẹ Dung) còn sống, anh em Dung còn quấn túm lấy nhau nhưng kể từ khi bà ngã bệnh rồi mất, anh em bỗng “tan đàn xẻ nghé”, mạnh ai nấy sống.

Người dân quanh khu chợ bến sông Tam Bạc kể lại, có lần chứng kiến cảnh Trung “chột” (anh trai Dung) bị nhóm côn đồ đuổi chém, Dung “Hà” tỉnh bơ như không, lạnh lùng quay đi. Kể về sự lạnh lùng của Dung “Hà”, anh T- một giang hồ có nhiều năm gắn bó với tuổi thơ của bà trùm này cho biết: “Chính chị Dung là người dạy võ cho tôi. Tính khí chị Dung rất thất thường, lúc vui, lúc buồn, lúc tình cảm, lúc lại rất lạnh lùng nên ở gần chị nhiều khi thấy sợ. Có lần, sau khi dạy võ cho tôi và thấy tôi đã khá cứng cáp, chị liền dẫn tôi đi sang phố Quang Trung, Tôn Đản, Phan Bội Châu, Tôn Thất Thuyết… để thi đấu với bọn choai choai cùng trang lứa”.

Phố Trạng Trình - nơi có nhà Dung “Hà”.

Dùng người tình “chống lưng” để ngoi lên làm thủ lĩnh

Ngang tàng, lì lợm là thế nhưng dân giang hồ kể rằng, Dung “Hà” lại là người đàn bà có trái tim yêu mãnh liệt, dám sống chết cho người mình yêu. Nhịp sống nơi phố chợ vốn dĩ phức tạp nên ngay từ nhỏ, Dung “Hà” đã quen với cảnh bon chen, giành giật. Bản năng có dịp trỗi dậy, Dung “Hà” rất ngỗ ngược, bỏ học hành và lêu lổng khắp các khu phố chợ bến xe trộm cắp vặt.

Vốn dĩ có chất lưu manh cộng với sự mưu mô, chỉ sau thời gian ngắn, cái tên Dung “Hà” được dân giang hồ trong bến xe Tam Bạc chú ý, trong đó có Hùng “chim chích”- một đại ca, từng nhiều lần vào tù ra tội. Giới giang hồ Hải Phòng khẳng định, người đàn ông đầu tiên được Dung “Hà” gửi gắm trái tim là Hùng “chim chích”. Cảnh ngộ tương hợp, hai người nhanh chóng kết thân rồi yêu nhau. Lần đầu biết yêu, Dung “Hà” cũng như bao cô gái khác, yêu cuồng nhiệt với tất cả trái tim của mình. Bên cạnh Hùng, Dung “Hà” như được chắp thêm cánh, nhanh chóng trở thành “chị Dung”, ngồi một chỗ điều khiển đám chân rết đi các hướng “làm việc” rồi cuối ngày mang tiền về nộp. Cả hai hợp sức tạo thành một thế lực khá mạnh dẹp yên những đám ong ve ở khu vực bến xe. Tuy nhiên, cuộc tình này cũng nhanh chóng tan vỡ khi Dung “Hà” phát hiện người yêu mình đang dấn thân vào thói ăn chơi đĩ điếm, rượu chè, hút chích.

Nhìn gã đàn ông của mình đã bị mất chất, không còn bản lĩnh của một đại ca, bao tiền của tích cóp từ công việc ở bến xe nay bị Hùng phá nát, Dung “Hà” cay đắng quyết định “đường ai nấy đi”. Sau này đã ngoi lên thành bà trùm, khi Hùng “chim chích” chết, Dung “Hà” đến viếng. Thấy hoàn cảnh của Hùng quá bết bát, không có tiền lo đám ma, Dung “Hà” đã sai đàn em lo chu tất cho người tình đầu.

Năm 1986, sau khi chia tay Hùng “chim chích”, Dung “Hà” đã có một chút số má trong giới giang hồ đất Cảng. Thế nhưng, trong quãng thời gian này, Dung “Hà” bị bắt và bị kết án 12 tháng tù về tội cướp giật tài sản. Những ngày thụ án, Dung đã thấm thía về sự nghiệt ngã trong cuộc sống bon chen của nghề đâm thuê chém mướn. Ngày ra tù, ôm nỗi đau trong đời, Dung “Hà” tỉnh táo hơn và máu lạnh hơn, quyết tâm làm lại và gây dựng “sự nghiệp” theo một hướng riêng. Biết rằng, một thân một mình “xưng hùng xưng bá” vào lúc này chắc chắn sẽ thất bại nên Dung “Hà” đã âm thầm làm một số công việc nhỏ lẻ ở quanh các bến xe, ga tàu, kho hàng kiếm sống, chờ cơ hội.

Tình cờ trong một lần đến một quán rượu ở TP Hải Phòng, Dung “Hà” chạm mặt Hùng “cốm” cùng đám đàn em của hắn, lúc này đang nhậu nhẹt rôm rả. Nghe tiếng Hùng “cốm” - một đại ca trong giới bảo kê đã lâu, nay có dịp tiếp cận nên Dung “Hà” tranh thủ cơ hội chủ động xách rượu sang làm quen. Vào thời điểm này, Dung “Hà” mới ngoài đôi mươi. Thấy một nữ nhi cầm chai rượu sang bàn mời mình để làm quen, Hùng “cốm” không khỏi bất ngờ và bị chinh phục về hành động này. Ngay tối đó, Dung “Hà” ngồi dự tiệc cùng với đám đàn em của Hùng “cốm”.

Kể từ sau buổi gặp gỡ đó, Dung “Hà” và Hùng “cốm” đã trở thành cặp đôi ăn ý trong chốn giang hồ. Sau này, khi đã “gắn kết”, đi đâu Hùng “cốm” cũng dẫn Dung “Hà” theo và giới thiệu đó là “người tình trăm năm” của mình. Nhờ uy danh của Hùng “cốm”, Dung “Hà” đã có được thứ mình cần đó là sự nể sợ của đám giang hồ đất Cảng. Đi đến đâu, Dung cũng được nhóm giang hồ tung hô, tán dương như “bà hoàng”. Một dân chơi trong giới giang hồ thời đó cho biết, việc Dung “Hà” đến với Hùng “cốm” là nhằm gây dựng số má vì có người tình “chống lưng”.

Khoảng 3 tháng sau khi trở thành người yêu của Hùng “cốm”, Dung “Hà” đã trở thành nhân vật số một ở bến xe Tam Bạc, không chỉ ở lĩnh vực trộm cắp mà còn cả bảo kê, quản lý đội bốc xếp. Dung “Hà” lo quản lý khu vực bến xe, còn Hùng “cốm” cùng băng nhóm của mình thực hiện những vụ đâm thuê, chém mướn. Chẳng bao lâu sau, tiếng “chị Dung” nổi khắp các bến xe, chợ Tam Bạc, bến tàu, bến cảng.  

PV (Gia đình & xã hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem