Chủ đề nóng

Mỗi VĐV Olympic được phát 42 bao cao su

Trà My - CNN Thứ hai, ngày 25/07/2016 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các vận động viên đến Brazil tham dự Olympic Rio được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo ngày 24.7.
Bình luận 0

Bên ngoài làng vận động viên Thế vận hội Rio 2016

Với con số bao cao su kỉ lục được phân phát và điều hòa nhiệt độ ở tất cả các phòng ngủ, làng vận động viên của Rio đã bắt đầu đón các vận động viên Olympic từ ngày Chủ nhật.

Khu căn hộ mới được xây dựng đã trở thành nơi ở của 11.000 vận động viên và 6.000 huấn luyện viên tham gia Thế vận hội Rio 2016. Trước đó, tòa nhà này được nhận định là một nơi ở cơ bản, thậm chí khổ sở.

Nhưng khi bạn bước vào một trong 3.604 căn hộ, khu nhà ( bao gồm các hồ bơi, sân tennis và làn đường xe đạp) trông như một khách sạn 5 sao.

Làng vận động viên Olympic nhìn từ trên cao

"Các vận động viên sẽ có mọi thứ họ mong muốn ở đây trong thế vận hội", Paul Ramler, người sáng lập của tổ chức cung cấp đồ nội thất cho các làng vận động viên từ Thế vận hội Sydney 2000 cho biết.

"Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này trong nhiều năm tham gia Thế vận hội."

Các nhà tổ chức địa phương mô tả 31 tòa nhà 17 tầng này như một "thành phố trong một thành phố" với một quán ăn tự phục vụ 24 giờ, salon làm đẹp và cửa hàng bán hoa.

Mỗi phòng đều được trang bị máy điều hòa nhiệt độ

Mỗi phòng đều được trang bị các thiết bị cơ bản: giường kim loại, tủ đầu giường, tủ quần áo dùng một lần làm bằng vải tái chế.

Ramler cho biết ý tưởng lần này là cung cấp các đồ nội thất bền nhưng rẻ, vì ngân sách thấp của Rio dành cho Thế vận hội. Khu nhà được xây dựng bằng tiền tư nhân và các nhà phát triển đang tìm kiếm người mua sau kì Olympic.

Lối vào chính được canh gác nghiêm ngặt và được trang bị máy dò kim loại.

Khu nhà được xây dựng bằng tiền tư nhân và các nhà phát triển đang tìm kiếm người mua sau kì Olympic

Không giống như các Thế vận hội gần đây, lần này sẽ không có TV trong các phòng. Những nhà tổ chức cuối cùng cũng đã đồng ý cài đặt điều hòa nhiệt trong phòng ngủ để làm giảm bớt những lo ngại về virus Zika, mặc dù nhiệt độ trong Thế vận hội dự kiến sẽ giữ ở mức mát mẻ (mùa đông của Rio). Lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào ngày 5.8.

Theo Ramler, toàn bộ khu nhà được trang bị 13.000 toilet, 275.000 móc treo quần áo và 18.500 giường (có thể được mở rộng chiều dài cho các vận động viên cao hơn).

Tổng cộng 450.000 bao cao su đã được phân phối cho các vận động viên Olympic năm nay

Buồng tắm sẽ có một tấm gương hình bầu dục, nhưng không có ngăn kéo hay tủ để cất giữ 450.000 bao cao su được phân phối cho các vận động viên, tương đương 42 cái mỗi người.

"Tôi đoán họ sẽ để chúng ở những chiếc tủ đầu giường", Ramler nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem