Món ăn bổ dưỡng
-
Cây lá giang mọc hoang ở ven rừng, ven suối, ven sông trong các quần hệ thứ sinh, có khi gặp ở nương rẫy, đồi cây bụi, nơi có nhiều ánh sáng. Lá giang nấu canh cá chuồn có công dụng bổ hư tổn, khu phong trừ thấp, cường kiện cân cốt; phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt...
-
Cây thốt nốt cho trái quanh năm, nhưng mạnh nhất vào mùa nắng, người dân An Giang đặt đó là mùa của thốt nốt. Mật thốt nốt ngọt thơm, còn trái thốt nốt thì giòn dẻo, thanh mát.
-
Nhìn lũ trẻ giơ tay hứng “trận mưa hoa” xen lẫn hơi sương trong làn gió phất phơ thật quyến rũ… làm tôi chạnh nhớ những mùa xoan của tuổi thơ xứ Mường…
-
Hơn 30 năm qua, ông bà Đặng Thị Mận (67 tuổi), Trần Đình Ngự (73 tuổi) ở phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) nổi tiếng với món sò huyết lên mâm.
-
Sau khi ăn mít, đừng vứt bỏ thứ này mà đem đi nấu cùng với phần ngon nhất của con lợn, vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe.
-
Cây sâm đương quy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tuy nhiên có một món ăn từ loại cây này mà chắc hẳn ít người được thưởng thức, đó chính lá sâm đương quy xào thịt.
-
Cây sâm đương quy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tuy nhiên có một món ăn từ loại cây này mà chắc hẳn ít người được thưởng thức, đó chính lá sâm đương quy xào thịt.
-
Nếu có dịp đến Tuyên Quang, gỏi cá bỗng sông Lô chắc chắn là món ăn đáng để bạn nếm thử.
-
Lâu nay, người dân trung du Phú Thọ đã chế biến một món ăn dân dã mà độc đáo, đậm đà dư vị đồng quê từ ốc, đó là món chả ốc nhồi trong vỏ ốc.
-
Đây là món ăn giàu canxi gấp 3 lần sữa không bao giờ thiếu trong mâm cơm người Nhật, là bí quyết nâng cao sức khỏe, trường thọ.