Món ăn tết
-
Tết đến xuân về cũng là thời điểm nhiều gia đình Việt quây quần bên mâm cơm đoàn viên. Cùng nghe TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia chia sẻ những mẹo sử dụng gia vị bột ngọt vừa đảm bảo sức khỏe vừa khiến món ăn Tết tròn vị sum vầy.
-
Măng khô phải phơi được nắng mới có vị thơm đậm đặc trưng, kho xong vẫn thơm nhưng đậm đà khác vị tươi mát của măng tươi. Khô quắt đến nâu sậm lại, nhìn miếng măng tưởng lấy tay bẻ được nhưng dai, chứ giòn là vứt.
-
Với tôi, canh khổ qua không chỉ là món ăn yêu thích dịp Tết cổ truyền, mà còn gợi lại những hoài niệm tuyệt đẹp của tuổi thơ, khi còn có tía má ở bên cạnh.
-
Nếu hỏi bất kỳ ai về một món mà họ thèm ăn nhất ở mấy ngày đầu năm, chắc có lẽ đại đa số sẽ thèm một tô bún. Mà chắc chắn, trong cái đại đa số ấy, lựa chọn dành cho bún ốc, bún riêu, bún cá… sẽ chiếm phần đông nhất.
-
Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.
-
Món chân giò ngâm sả ớt là món ăn ngày Tết ưa thích, chinh phục mọi người bằng vị đậm đà chua ngọt, chống ngán.
-
Tết này cùng trổ tài làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa đơn giản, dễ làm thì ngại gì không thử để chiêu đãi cả nhà nào!